Sắc màu Cuộc Sống

Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến

T.H
Chia sẻ

Vũ Neo (Hồ Trương Thiên Vũ) là cái tên được cộng đồng chơi lan đột biến nhắc đến khá nhiều thời gian qua. Vậy chàng trai 8X này là ai mà lại nổi tiếng đến như vậy trong giới chơi lan?

Vũ Neo được biết đến là một trong những chủ vườn lan có tiếng ở Đồng Nai cũng như là Chủ tịch CLB Lan Var Phố Rừng vừa ra mắt cách đây không lâu. Hiện anh đang sở hữu vườn lan rộng 99m2 với hơn 300 chậu lan trong đó có nhiều chậu lan đột biến quý hiếm.

Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 1
Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 2

Ít ai biết được, trước khi nổi tiếng với hoa lan, Vũ Neo từng là cái tên rất thành công trong kinh doanh khi là người xây dựng hệ thống cửa hàng bán lẻ điện thoại di động Tân Vũ Smart Phone.

Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 3
Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 4

Song song với đó, anh cũng bắt đầu kinh doanh hệ thống phát triển thị trường bên công ty Matxi thuộc tập đoàn Matxi Corp với vai trò cố vấn chiến lược, đào tạo và xây dựng hệ thống với hàng ngàn nhân sự trực tiếp bán hàng.

Khi sự nghiệp đang lên như diều gặp gió, Vũ Neo bắt đầu đến với hoa lan đột biến. Trước đó, anh từng trồng vài chục chậu lan rừng nên cũng có những kiến thức cơ bản để bắt tay vào chăm sóc loài hoa vương giả kiêu kì thế.

Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 5
Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 6

Tuy nhiên, anh hiểu được mình cần phải học hỏi nhiều từ những người đi trước bởi lẽ lan đột biến vô cùng khó trồng, để cây ra hoa lại càng khó hơn nữa. Nếu không chăm sóc tốt cây rất có thể bị chậm phát triển, thậm chí là bị chết.

Suốt một thời gian, Vũ Neo bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm tòi kiến thức từ sách vở, từ những hội nhóm trên mạng xã hội và cả những người đã thành công với loài hoa này. Tất nhiên, vẫn có những thất bại nhưng sau tất cả anh đã thành công.

Vũ Neo chia sẻ: “Thất bại là điều rất bình thường khi trồng lan, đặc biệt là lan đột biến. Hầu hết mọi người đều phải trải qua thất bại trước khi có được thành công. Bản thân mình coi những thất bại đó là “bài học kinh nghiệm” cho mình.

Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 7

Thời gian đầu, vì chưa biết cách chăm sóc cây sao cho đạt chuẩn, cả vườn lan của mình rất nhiều cây bị chết hàng loạt, thiệt hại cả tỷ đồng. Đó thực sự là bài học đắt giá để có được một vườn lan phát triển tốt như hiện tại”.

Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 8

Ông chủ vườn lan 8X gửi lời khuyên tới những người chơi mới cần phải trang bị kiến thức thật tốt, từ cách chọn giống cây cho tới cách chăm sóc. Đừng vì thất bại mà nản chí, thành công chỉ đến với người có kiên trì và nỗ lực mà thôi.

Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 9

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, Vũ Neo cho biết anh hy vọng sẽ mở rộng được vườn lan của mình, sưu tầm được nhiều loài lan đột biến hơn nữa cũng như đưa CLB Lan Var Phố Rừng phát triển hơn nữa.

Ông chủ vườn lan 8X nổi tiếng Vũ Neo kể chuyện thiệt hại cả tỷ đồng khi chơi lan đột biến Ảnh 10

Anh mong rằng cộng đồng những người chơi lan, đặc biệt lan đột biến sẽ ngày càng lớn mạnh và xã hội cũng thừa nhận giá trị của loài hoa vương giả này.

Tìm hiểu thêm thông tin về Vũ Neo tại: https://www.facebook.com/hotruong.thienvu

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất