Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nước đã đến mái nhà, đội cứu hộ tiếp cận giải cứu người dân trong đêm

Anh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Người dân cuống cuồng chạy lũ, qua một đêm có nơi nước đã đến mái nhà dân.

Sáng 30/10, ông Phạm Xuân Lực - Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, xã này hiện đã bị ngập sâu và chia cắt bởi nước lũ.

Mấy ngày qua trên địa bàn có mưa lớn, riêng trong ngày 29/10 các thủy điện xả lũ khiến mực nước sông Lam dâng cao và dâng ngập. Hiện xã Thanh Mỹ có 6 xóm thì toàn bộ 6 xóm đều bị ngập lụt, chỉ một số ít khu vực dân cư trên cao không bị ngập. Số còn lại đã bị nước ngập vào nhà, có nhiều xóm như Mỹ Hương, Mỹ Lương đã bị nước lũ ngập sâu đến tận mái nhà.

Nước đã đến mái nhà, đội cứu hộ tiếp cận giải cứu người dân trong đêm Ảnh 1
Nước ngập đến nóc nhà

"Trong đêm qua và sáng nay, chúng tôi chèo thuyền đi đến các nhà bị ngập để cứu người dân ra khỏi nhà bị ngập. Hiện các khu vực đều bị chia cắt, các xóm bị chia cắt với nhau. Chúng tôi đang tiếp tục đi để cứu người ra khỏi các nhà bị ngập", ông Lực nói.

Xem thêm: Mưa lớn kéo dài suốt đêm, TP Vinh ngập nước trên diện rộng

Nước đã đến mái nhà, đội cứu hộ tiếp cận giải cứu người dân trong đêm Ảnh 2
Cơ quan chức năng đến giải cứu người dân

Nhiều đội cứu hộ thiện nguyện cũng đã tiếp cận xã Thanh Mỹ để giải cứu những người đang bị mắc kẹt trong nhà. Nhiều nhà ngập sâu, các đội thiện nguyện cùng công an phải dỡ mái ngói để đưa người ra hoặc tiếp tế thực phẩm.

Nước đã đến mái nhà, đội cứu hộ tiếp cận giải cứu người dân trong đêm Ảnh 3
Phòng Cảnh sát PCCCCHCN Nghệ An mang xuồng đi cứu người ở phường Bến Thủy, TP Vinh

Không chỉ riêng ở xã Thanh Mỹ, hiện nhiều xã trên huyện Thanh Chương cũng đã bị ngập sâu trong nước lũ, nhiều khu vực bị sạt lở gây chia cắt giao thông.

Nước đã đến mái nhà, đội cứu hộ tiếp cận giải cứu người dân trong đêm Ảnh 4
Cõng người già ra khỏi nhà

Tại núi Rú Nguộc trên Quốc lộ 46, một lượng lớn đất đá trên núi sạt lở xuống đã chia cắt hoàn toàn giao thông khiến người dân không thể di chuyển từ huyện Thanh Chương xuống huyện Nam Đàn, TP. Vinh và ngược lại.

Được biết, hiện tại ở Nghệ An trời vẫn đang mưa lớn. Ngoài huyện Thanh Chương, nhiều khu dân cư ở các huyện như: Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, TP Vinh cũng đã bị ngập trong lũ.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN