Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nữ y tá ở Bắc Giang bước đầu thừa nhận 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Lãnh đạo UBND huyện Việt Yên, (Bắc Giang) đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện này xử lý nghiêm nữ y tá "vòi" tiền người nhà bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, Công an huyện Việt Yên cũng có tờ trình đề nghị phạt hành chính người này 7,5 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc nữ nhân viên y tế “vòi” tiền người nhà bệnh nhân Covid-19, chiều 30/5, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, UBND huyện Việt Yên đã giao công an làm rõ.

Nữ y tá ở Bắc Giang bước đầu thừa nhận 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân Covid-19 Ảnh 1
Đoạn tin nhắn "vòi" tiền của nữ y tá được người nhà bệnh nhân đăng tải.

Cơ quan chức năng xác định nhân viên y tế là bà N.T.T.T, đang công tác tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến (H.Việt Yên). Bước đầu, bà T. đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo vị Lãnh đạo UBND huyện Việt Yên, hiện nay, nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm Covid-19. Chính vì vậy, việc đưa thông tin phải nộp tiền để bệnh nhân được đi điều trị ngay của nhân viên y tế là không đúng sự thật.

Chiều 30/5, Công an huyện Việt Yên đã có tờ trình đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà T.

Nữ y tá ở Bắc Giang bước đầu thừa nhận 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân Covid-19 Ảnh 2
Bài đăng thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Trước vụ việc trên, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cũng yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên khẩn trương xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của bà T. theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả xử lý trước ngày 1/6.

Theo một vị lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, do sự việc chưa có dấu hiệu hình sự nên cơ quan này đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà T. về hành vi liên quan đến an ninh thông tin.

Như đã đưa tin, mới đây mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Việt Yên (Bắc Giang) tố nhân viên y tế yêu cầu nộp tiền để kịp thời đưa bệnh nhân đi điều trị.

Nội dung tố giác cho rằng, nữ nhân viên y tế tên T. đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay.

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN