Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nữ sinh viên tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép bị khởi tố

Nhật Minh
Chia sẻ

Để phục vụ cho hành vi phạm pháp của mình, 9X đã thuê một căn nhà vừa để bày bán mỹ phẩm, vùa để cho người nhập cảnh trái phép ở.

Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra – Công an Hà Nội cho biết, đơn vị này mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Phương Thảo (SN 1999, trú tại Thanh Sơn, Phú Thọ), Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ (SN 1999, trú tại Thanh Sơn, Phú Thọ).

Các đối tượng kể trên đều bị điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Nữ sinh viên tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép bị khởi tố Ảnh 1
Đối tượng Thảo tại cơ quan điều tra

Trước đó vào khoảng 11h ngày 20/4, qua kiểm tra số nhà 464 Nguyễn Trãi, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), lực lượng chức năng đã phát hiện 5 người Trung Quốc đang sinh sống.

Tại thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, thị thực nhập cảnh.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, từ tháng 1/2020, Thảo thuê căn nhà này của bà Nguyễn Thị T. để ở và phục vụ kinh doanh mỹ phẩm tại tầng 1. Cũng trong năm này, Thảo quen với Ou Guo Pei và đối tượng tên Vương (đều là người Trung Quốc).

Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở. Thảo rủ thêm bạn cùng quê là Huệ tìm thuê lại một số căn hộ chung cư để đáp ứng yêu cầu mà nhóm Vương đưa ra.

Đinh Thị Huệ, bạn của Thảo cũng thuê 2 căn hộ chung cư khác trên địa bàn quận Thanh Xuân để làm nơi cư trú cho người nhập cảnh trái phép. Thời điểm kiểm tra, trong 2 căn hộ này, lực lượng công an phát hiện 12 người Trung Quốc đang cư trú trái phép tại đây.

Theo cơ quan điều tra, Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng, Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN