Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nữ sinh viên năm 3 sát hại cha ruột bằng chất độc xyanua rồi đổ xi măng để giấu xác

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 21/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt tạm giam Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa) để điều tra làm rõ về hành vi giết cha ruột bằng chất độc xyanua. Linh đang là sinh viên năm 3 của một trường đại học tại TP.HCM.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa), cha ruột của Linh.

Nữ sinh viên năm 3 sát hại cha ruột bằng chất độc xyanua rồi đổ xi măng để giấu xác Ảnh 1
Tống Thị Tùng Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Người Lao Động

Thông tin trên báo Thanh Niên, do có mâu thuẫn từ trước với cha ruột của mình là ông Tống Hồng Điệp nên Linh đến chợ Kim Biên, TP.HCM mua 1kg chất độc xyanua.

Ngày 18/1, Linh pha chất độc xyanua vào nước mà ông Điệp hay uống. Khi uống nước có chất độc xyanua thì ông Điệp nôn ói và sau đó tử vong.

Linh dùng băng keo và cà vạt để trói tay chân ông Điệp lại, sau đó xây một cái hồ để thi thể nạn nhân vào bên trong rồi trộn xi măng đắp lên giấu xác.

Khuya 19/1, Linh chạy qua nhà ông nội của mình báo nhà cháy rồi cùng dập lửa. Người nhà của Linh đã báo cho cơ quan chức năng đến chữa cháy.

Nữ sinh viên năm 3 sát hại cha ruột bằng chất độc xyanua rồi đổ xi măng để giấu xác Ảnh 2
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Báo Thanh Niên

Thông tin trên Người Lao Động, đến sáng 20/1, Linh lên công an trình báo, tại cơ quan điều tra Linh khai gian dối khoảng 23h đêm 19/1, khi Linh đang nằm ngủ dưới sàn nhà thì phát hiện một nam thanh niên đột nhập vào nhà rồi nắm tóc kéo đầu Linh dậy nói: "Tao đã giết ba mày rồi, ân oán tao cũng trả xong, bây giờ tao đốt nhà mày". Thanh niên này đập đầu Linh khiến Linh ngất xỉu sau đó bỏ đi.

Linh khai khi tỉnh dậy, phát hiện nhà cháy nên đã báo cho ông nội kéo vòi nước dập lửa.

Quá trình rà soát hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện khu tường rào phía sau nhà ông Điệp có một thi thể nam được che phủ bằng xi măng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập, lấy lời khai đối với Linh và những người liên quan để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai báo bất nhất, nhiều điểm nghi vấn. Sau quá trình đấu tranh, Linh đã khai nhận hành vi đầu độc chết cha ruột, rồi dựng hiện trường giả như trên.

Cơ quan điều tra sau đó đã thu giữ 3 chai nước tại nơi phát hiện tử thi và một số cục tinh thể màu trắng (nghi là chất độc xyanua) ở thùng rác trước nhà nạn nhân, cũng là nơi Linh sinh sống.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN