Sắc màu Cuộc Sống

Tham gia chương trình tặng son, nữ sinh viên bị tống tiền bằng clip nhạy cảm

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 14/8, Công an quận Phú Nhuận cho biết vừa tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị T.T.H (21 tuổi, ngụ TP.HCM, hiện đang là sinh viên) tố giác nick Facebook có tên Lương Thùy Dương vì dùng hình ảnh, video nhạy cảm của H. để tống tiền.

Trong đơn tố cáo, chị H. cho biết, trong tháng 7/2022 vừa qua, một tài khoản Facebook có tên Lương Thùy Dương tiếp cận H.

Sau khi kết bạn, Dương nhắn tin mời chào H. tham gia sự kiện có tên “Christian Louboutin” để được tặng son kèm 10 triệu đồng.

Tham gia chương trình tặng son, nữ sinh viên bị tống tiền bằng clip nhạy cảm Ảnh 1
Nữ sinh H. nhận được lời mời từ tin nhắn Facebook

Qua tìm hiểu, H. thấy tài khoản Facebook Lương Thùy Dương có lượt tương tác rất cao với hàng chục nghìn người theo dõi và có bạn bè chung nên H. chấp nhận tham gia sự kiện.

Tài khoản này cho biết, khi tham gia sự kiện này, H. chỉ cần gọi video qua Facebook để đo cơ địa, sẽ có một máy cảm biến quét và đưa ra số liệu về cơ thể H. Dương cũng gửi hình cá nhân của mình cùng vài người học chung trường của H. cũng tham gia chương trình và ảnh chụp cùng CCCD khiến H. tin tưởng.

Không những thế, Dương còn gửi cho H. xem một hợp đồng online đã ký với nội dung ban tổ chức sự kiện sẽ tặng son và các phần quà khác giá trị 10 triệu đồng, nếu không nhận quà có thể quy đổi ra tiền mặt sau khi tham gia chương trình. 

Dương cũng cam kết bảo mật thông tin cá nhân và toàn bộ hình ảnh quá trình đo cơ địa. Nếu H. đồng ý tham gia thì cam kết không được hủy hợp đồng, nếu hủy ngang H. phải bồi thường 2 triệu đồng.

Sau khi ký hợp đồng online, phía bên Dương tiến hành gọi video cho H. Lúc đầu, phía bên Dương gọi tới với màn hình màu đen, H. mặc quần áo để đo.

Sau đó, H. bị đề nghị đo khỏa thân, nhưng vẫn che mặt. Đến khi bên Dương yêu cầu H. đo những chi tiết nhạy cảm, nữ sinh nhận thấy điều bất thường nên không tham gia nữa.

Sau đó, Dương quy cho chị H. vi phạm hợp đồng nên bắt chị H. bồi thường 2 triệu đồng, chuyển tiền qua ví điện tử Momo. 

Đáng nói, sau khi bồi thường, chị H. vẫn liên tục nhận tin nhắn đe dọa, yêu cầu chuyển tiền để chuộc lại hình ảnh, clip nhạy cảm. Nếu không làm theo yêu cầu, bọn chúng sẽ gửi những hình ảnh, clip của H. đến bạn bè và đăng tải lên mạng xã hội.

Tính đến nay, nạn nhân đã chuyển gần 20 triệu đồng cho bọn tống tiền. 

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn | 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất