Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nữ sinh lớp 7 trả lại gần 30 triệu đồng cho người bị đánh rơi

Nhật Minh
Chia sẻ

Trong quá trình phụ giúp mẹ buôn bán tại chợ, nữ sinh Ngọc Ánh đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có lượng lớn tiền mặt.

Mới đây, ôngHoàng Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp người tốt việc tốt khi một nữ sinh lớp 7 nhặt được số tiền lớn rồi trao trả lại cho người bị mất.

Nữ sinh lớp 7 trả lại gần 30 triệu đồng cho người bị đánh rơi Ảnh 1
Nữ sinh trao trả lại số tiền cho người bị đánh rơi

Cụ thể vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 16/5, trong lúc đang cùng mẹ bán cá tại chợ Cương Gián, em Dương Thị Ngọc Ánh (học sinh lớp 7E, trường THCS Cương Gián) đã nhặt được chiếc ví da màu đen. Mở ví kiểm tra, Ngọc Ánh thấy bên trong có gần 30 triệu đồng.

Đợi mãi không thấy người đánh rơi quay lại tìm, Ngọc Ánh liền mang ra công an xã trình báo, tìm người đánh mất.

Quá trình kiểm tra, ngoài số tiền mặt trị giá 23,2 triệu đồng thì bên trong ví còn có một tờ giấy ghi tên Mai Thị Thảo (không rõ năm sinh, địa chỉ). Đến 11h cùng ngày, qua thông tin đối chiếu, Công an xã Cương Gián đã tìm được chủ nhân của chiếc ví và trao trả lại cho người bị đánh rơi.

Được biết, số tiền đánh rơi kể trên được chủ nhân của chiếc ví vay mượn từ người thân để mua xe máy. Trên đường về nhà, người này tranh thủ ghé chợ Cương Gián mua thức ăn. Về đến nhà một lúc thì mới tá hoả vì số tiền lớn đã mất lúc nào chẳng hay.

Đại diện trường THCS Cương Gián cho biết, đây là một hành động đẹp, đáng khích lệ, nhà trường sẽ tổ chức tặng giấy khen cho và tuyên dương nữ sinh trước toàn trường vào thứ hai tới đây. Đồng thời, làm tờ trình gửi Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh để có hình thức khen thưởng đối với nữ sinh Dương Thị Ngọc Ánh.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN