Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ đầu độc cha ruột, tạo hiện trường giả: Nữ sinh có dấu hiệu bị trầm cảm

Minh Hoàng
Chia sẻ

Quá trình làm việc với Linh, cơ quan điều tra thấy nữ sinh nói chuyện như người mất hồn, khai báo bất nhất, đôi mắt nhìn xa xăm.

Ngày 23/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa) để điều tra về hành giết người. 

Linh là bị can đã sát hại cha ruột là ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi, ngụ TP. Bà Rịa) bằng chất độc xyanua gây chấn động dư luận những ngày qua.

Vụ đầu độc cha ruột, tạo hiện trường giả: Nữ sinh có dấu hiệu bị trầm cảm Ảnh 1
Tống Thị Tùng Linh

Pháp luật & Bạn đọc thông tin, theo chia sẻ của người thân, Linh là con út trong nhà, đang học ngành Luật ở TP.HCM. Vì dịch bệnh bùng phát, Linh về nhà sống với ông Điệp để học online. Vì tính chất công việc, nhà hay dơ do nhỏ nước bẩn, ông Điệp thường bảo Linh lau nhà, từ đó, 2 cha con thường xuyên cằn nhằn nhau.

Linh bực tức với việc này đến mức gọi điện thoại cho mẹ ruột (bà Đê) để kêu ca việc chán nản cha mình. Vì vậy, mẹ của Linh đã gọi điện về khuyên cả 2 cha con nên kiềm chế hơn.

Mẹ của nữ sinh này cho biết, Linh vốn hướng nội, trầm tính, ít nói, nhìn qua thì hiền lành nhưng bên trong ngang bướng: "Con Linh thì nó bướng, nhiều khi mình nói nó không nghe".

Vụ đầu độc cha ruột, tạo hiện trường giả: Nữ sinh có dấu hiệu bị trầm cảm Ảnh 2
Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường. Ảnh: VTV

Theo Tiền Phong, quá trình làm việc với Linh, cơ quan điều tra thấy nữ sinh nói chuyện như người mất hồn, khai báo bất nhất, đôi mắt nhìn xa xăm. Ngoài ra, quá trình làm việc với hàng xóm của Linh, lực lượng công an được biết nhiều tháng qua Linh có dấu hiệu trầm cảm.

Với kinh nghiệm từng điều tra các vụ án mạng do người trầm cảm gây ra, lực lượng công an nghi ngờ ông Điệp bị Linh sát hại, dựng hiện trường vụ cháy giả, khai báo gian dối.

Với các chứng cứ không thể chối cãi, khuya 20/1, Tống Thị Tùng Linh khai nhận mình đã sát hại cha ruột bằng chất độc Xyanua. Linh khai động cơ dẫn đến việc giết cha ruột vì mình "thường xuyên bị cha chửi mắng" trong thời gian dài, hơn nữa cha còn "đối xử không tốt" với cả mẹ của Linh…

Theo điều tra ban đầu, khoảng 12h ngày 18/1, Linh bắt xe đến chợ Kim Biên (quận 5, TP.HCM) để mua 1kg chất độc Xyanua rồi bắt xe trở về. 

18h cùng ngày, Linh mang theo túi đựng chất độc về nhà, pha vào 3 chai nước rồi để lại vào trong tủ lạnh do biết cha mình thường xuyên lấy nước để uống.

Khoảng 20h30, ông Điệp mở tủ lạnh lấy một chai nước và uống. Một lúc sau, ông Điệp đi vào nhà vệ sinh nôn ói và chốt khóa bên trong lại. 21h cùng ngày, khi không còn nghe thấy tiếng ông Điệp, Linh tin rằng cha mình đã chết nên bỏ đi ngủ.

Linh dùng băng keo và cà vạt trói tay, chân ông Điệp lại; tiếp đó dùng gạch xây thành cái hồ để thi thể nạn nhân bên trong rồi dùng xi măng đắp lên giấu xác.

Khuya 19/1, Linh chạy ra khỏi nhà kêu cứu, khai báo có một thanh niên lạ mặt đột nhập vào nhà, nói đã giết ông Điệp trả thù và đốt nhà của mình. Sau đó, người này đập đầu Linh bất tỉnh.

Tuy nhiên, hành vi của Linh đã bị lực lượng chức năng phát hiện, sau đó Linh cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN