Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nữ quái cấu kết với cán bộ ngân hàng, lừa đảo gần 135 tỷ đồng

Nhật Minh
Chia sẻ

Công an tỉnh Bình Định mới đây đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Châu Thị Mỹ Hiệp (38 tuổi) để điều tra về hành vi lừa đảo.

Ngày 23/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với bà Châu Thị Mỹ Hiệp (38 tuổi, ở thôn Đệ Đức 3, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thanh Niên đưa tin.

Theo điều tra ban đầu, khoảng năm 2017, Hiệp quen biết và “làm ăn” với Nguyễn Hữu Khải - cán bộ tín dụng của một ngân hàng có chi nhánh ở Bình Định (đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố và bắt giam).

Đối tượng Hiệp tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tấn Tài/Báo Sài Gòn Giải Phóng

Đối tượng Khải thường xuyên giới thiệu nhiều khách hàng cần đáo hạn ngân hàng cho Hiệp. Sau đó, Khải đến vay tiền của Hiệp nói là để đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế vay để mua bán bất động sản và bị thua lỗ.

Để có tiền cho Khải vay, đối tượng Hiệp lấy lý do đáo hạn ngân hàng để huy động vốn của nhiều người trong và ngoài huyện Hoài Nhơn rồi sau đó hưởng chênh lệch từ lãi suất. Do Khải không trả tiền nên Hiệp tiếp tục huy động vốn của những người sau để trả lãi cho người trước.

Đến cuối năm 2018, đối tượng Hiệp mất khả năng chi trả rồi trốn khỏi địa phương, lấy lý do bệnh tật để trì hoãn với cơ quan chức năng. Nhiều con nợ sau khi phát hiện mình bị lừa đã làm đơn tố cáo cơ quan công an.

Đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã tiếp nhận 6 đơn tố cáo của bị hại, tổng số tiền mà Hiệp chiếm đoạt là gần 135 tỷ đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN