Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nữ nhân viên ngân hàng ở Gia Lai tuyên bố vỡ nợ sau khi vay tổng cộng 173 tỉ đồng

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Nữ nhân viên hợp đồng thời vụ tại một ngân hàng ở tỉnh Gia Lai đã công bố vỡ nợ với số tiền nợ 173 tỉ đồng.

Ngày 9/7, ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai thông tin trên Thanh Niên, đơn vị này vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai về vụ việc một nhân viên ngân hàng tại tỉnh này tuyên bố mất khả năng thanh hóa hơn trăm tỉ đồng. 

Theo kết quả xác minh, nhân viên ngân hàng tuyên bố vỡ nợ là bà Lê Thị Thương (SN 1988, trú 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, Gia Lai). Bà Thương là nhân viên trợ lý hành chính tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai (BIDV Gia Lai).

Lúc 7h30 ngày 27/6, bà Thương đến Công an phường Hoa Lư, TP. Pleiku trình báo về việc bà có vay của 8 cá nhân trên địa bàn TP. Pleiku với số tiền 173,1 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán. Bên cạnh đó, bà Thương cũng đề nghị cơ quan công an có biện pháp bảo về mình và gia đình.

Ngôi nhà của vợ chồng bà Thương đã đóng cửa sau khi tuyên bố vỡ nợ. Ảnh: Báo Công an nhân dân 

Ngay sau đó, Công an TP.Pleiku cũng đã vào cuộc xác minh nguồn tin báo tội phạm việc Thương vỡ nợ là do vay tiền nhiều người để làm "dịch vụ" đáo hạn ngân hàng.

Theo đó, thông tin ban đầu đã có 8 người cho bà Thương vay mượn với tổng số tiền 173 tỉ đồng. Hiện có 6 cá nhân đã đến cơ quan chức năng tố cáo là đã đưa tiền cho Thương mượn với hơn 21 tỉ đồng. Những chủ nợ này đều có hộ khẩu thường trú tại TP.Pleiku. 

Báo Người Lao Động thông tin, đa phần các khoản vay của bà Thương đều số tiền rất lớn. Người cho bà Thương vay nhiều tiền nhất là bà C.N.D.H (trú phường Phù Đổng, TP. Pleiku, nhân viên một ngân hàng trên địa bàn TP Pleiku) với số tiền lên tới 133.6 tỉ đồng.

Lãnh đạo ngân hàng nơi Thương đang công tác xác nhận đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với người này vì nghỉ dài ngày không lý do, trái với quy định. Vị lãnh đạo cũng cho biết, ngân hàng không liên quan đến việc vay nợ của bà Thương vì bà giao dịch tiền bạc từ bên ngoài. 

Vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN