Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Nữ hoàng sân khấu xinh đẹp nức tiếng một thời lui về ở ẩn khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp

Thiên Di
Copy Link
Chia sẻ

Nữ hoàng sân khấu Bảo Yến xúc động khi nói về khoảng thời gian ở ẩn, rời hào quang sân khấu khi đỉnh cao sự nghiệp.

Trong thập niên 80, cái tên "nữ hoàng sân khấu" Bảo Yến trở thành biểu tượng trong lòng người yêu nhạc. Sinh năm 1958 tại Huế, Bảo Yến – tên thật là Nguyễn Khắc Kim Yến – lớn lên trong một gia đình nghệ thuật, với sự dìu dắt của cha mình, nghệ sĩ Thủy Triều, bà đã sớm được tiếp xúc và rèn luyện trong môi trường âm nhạc. 

Năm 1981, Bảo Yến bắt đầu cộng tác với Đài truyền hình TP.HCM, ghi dấu ấn qua các chương trình ca nhạc của Đài.

Nữ hoàng sân khấu xinh đẹp nức tiếng một thời lui về ở ẩn khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Ảnh 1

Thời kỳ đỉnh cao của Bảo Yến đến vào thập niên 80, khi bà và em gái Nhã Phương trở thành bộ đôi song ca nổi tiếng, thu hút lượng lớn khán giả. 

Tên tuổi của họ trở thành biểu tượng của sự thành công trong mọi chương trình, sân khấu. Khác với em gái, sự nghiệp Bảo Yến thăng hoa rực rỡ nhờ sự hỗ trợ của chồng, nhạc sĩ Quốc Dũng.

Quốc Dũng đã tạo nên những bản nhạc tuyệt vời, được thể hiện trọn vẹn qua giọng ca của Bảo Yến. Họ là cặp đôi đẹp nhất làng nhạc Việt thời bấy giờ, cùng nhau thăng hoa trong sự nghiệp.

Nữ hoàng sân khấu xinh đẹp nức tiếng một thời lui về ở ẩn khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Ảnh 2
Nữ hoàng sân khấu xinh đẹp nức tiếng một thời lui về ở ẩn khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Ảnh 3

Đặc biệt, bài hát "Bài ca Tết cho em" của Quốc Dũng đã "cưa đổ" Bảo Yến, đánh dấu khởi đầu cho mối tình đẹp của họ. Họ chính thức kết hôn vào năm 1987 và có hai người con trai, Nguyễn Khải Ca và Nguyễn Quốc Bảo Châu, tiếp bước con đường nghệ thuật của cha mẹ.

Cuộc hôn nhân của Bảo Yến và Quốc Dũng, dù gặp nhiều sóng gió, vẫn đứng vững qua thời gian. Quốc Dũng, người đàn ông đào hoa, đã luôn yêu vợ hết mực, là "chất keo" giữ cho họ bên nhau đến cuối đời. Vào tháng 9 năm 2023, khi Quốc Dũng qua đời, Bảo Yến sống kín tiếng hơn, chủ yếu tập trung vào Phật pháp và tu tập tại gia.

Gần đây, Bảo Yến hiếm khi xuất hiện trên sân khấu, thường chỉ tham gia các sự kiện của người quen hoặc những chương trình có sự góp mặt của con trai. Hai con của Bảo Yến, dù hoạt động nghệ thuật không ồn ào, vẫn khiến bà tự hào.

Nữ hoàng sân khấu xinh đẹp nức tiếng một thời lui về ở ẩn khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Ảnh 4

Bảo Yến, từ một nữ hoàng sân khấu đến người phụ nữ sống kín tiếng sau ánh hào quang, vẫn luôn là biểu tượng âm nhạc với giọng hát đầy đặn và phong cách âm nhạc độc đáo. Cuộc đời bà là minh chứng cho tình yêu, sự cống hiến và lòng kiên định vượt qua mọi thử thách.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên Di

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ