Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nữ công nhân Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 có lịch trình di chuyển phức tạp, hơn 6.000 dân bị phong tỏa

Phương Linh
Chia sẻ

Hiện, lực lượng chức năng đã phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 6.000 dân để truy vết những người liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 nói trên.

Sáng 23/2, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương), 3 khu dân cư với hơn 6.000 dân đã được phong tỏa để truy vết những người liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này được xác định là chị N.T.H. (SN 1992, công nhân Công ty Poyun, Chi nhánh Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương).

3 khu dân cư bị phong tỏa là nơi nữ công nhân này thường xuyên qua lại gồm các khu dân cư Hiệp Thạch, An Cường và Hiệp Thượng của phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn.

Nữ công nhân Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 có lịch trình di chuyển phức tạp, hơn 6.000 dân bị phong tỏa Ảnh 1
Nữ công nhân dương tính với Covid- 19 nhiều lần đi chợ, tiếp xúc nhiều người. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 29/1 Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, Kim Thành cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà, trong đó có công nhân N.T H..

Tuy nhiên, từ 29/1 đến 21/2, chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng ở phường Hiệp Sơn.

Ngày 21/2, Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu tất cả người dân ai đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H từ ngày 25/1/2021 đến nay, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN