Sắc màu Cuộc Sống

Nữ công nhân cách ly trở về nhà mới nhận được kết quả dương tính, chủ tịch huyện phải giải trình

Long Quyền
Chia sẻ

Hết thời hạn cách ly, nữ công nhân được cho về nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm, và sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khiến cả nhà phải đi cách ly. Chủ tịch UBND huyện Lục Nam, (Bắc Giang) phải báo cáo giải trình về sự việc này.

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản hỏa tốc yêu cầu Chủ tịch UBND huyệnLục Nam giải trình, làm rõ việc để bệnh nhân rời khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Nữ công nhân cách ly trở về nhà mới nhận được kết quả dương tính, chủ tịch huyện phải giải trình Ảnh 1
Bà S. chia sẻ hình ảnh cá nhân và thông tin vụ việc trên mạng xã hội.

Theo nội dung văn bản, UBND tỉnh Bắc Giang nhận phản ánh của bà Phạm Thị S. (trú tại xã Cẩm Lý, huyệnLục Nam) về việc bà này là công nhân của Công ty TNDD MTV SJ Tech Việt Nam, thuộc diện F1 và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Cẩm Lý.Sau khi cách ly đủ 21 ngày, mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm nhưng bà S. được cho về nhà vào ngày 1/6.

Sau khi trở về nhà,bà S. lạinhận được kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, khiến cả nhà phải đi cách ly tập trung.

Trước sự việc trên, để chấn chỉnh và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân sai phạm trong việc thực hiện quy trình, quy định việc thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyệnLục Nam giải trình, làm rõ nội dung phản ánh của bà S. và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có sai phạm, báo cáo kết quả trước ngày 5/6.

Trưa 5/6, trả lời báo chí, ông Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyệnLục Nam, cho biết đã có báo cáo giải trình gửi UBND tỉnh Bắc Giang.

Trước đó trên trang Facebook cá nhân,bà S. cho biết sau khi cách ly đủ 21 ngày, vào 11 giờ ngày 1/6, bà S. được lấy mẫu test nhanh tại khu cách ly, đến 18h30 ngày 1/6 thì được cho về nhà.

“Tôi vừa vui mừng vì mình may mắn không nhiễm bệnh và được về với gia đình chưa được bao lâu thì lúc 23 giờ ngày 1/6, tôi lại nhận được cuộc gọi báo rằng tôi dương tính với Covid-19. Tôi thực sự rất bức xúc rằng tại sao chưa có kết quả chính xác lại quyết định cho tôi về nhà, để bây giờ cả nhà tôi bị đưa đi cách ly, nhà cửa không ai trông coi, mùa màng không ai thu hoạch”, bà S. chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất