Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nữ Tổng giám đốc công ty mỹ phẩm đăng tải clip kỳ thị người dân Đà Nẵng bị phạt 7,5 triệu đồng

Phương Linh
Chia sẻ

Trước đó, ngày 26/7, bà N.N.Th. (27 tuổi, Hà Nội) đã đăng tải clip Tik Tok trên trang mạng xã hội cá nhân. Trong đoạn clip này có dấu hiệu kỳ thị người dân Đà Nẵng, trong bối cảnh cả nước đang tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/7 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà N.N.Th. (27 tuổi, trú quận Đống Đa, Hà Nội), 7,5 triệu đồng.

Bà Th. là tổng giám đốc một công ty mỹ phẩm có trụ sở ở phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Hình ảnh bà Th. xuất hiện trong đoạn clip có dấu hiệu kỳ thị người dân Đà Nẵng giữa bối cảnh dịch COVID -19 đang bùng phát trở lại. 

Trước đó, ngày 26/7, bà Th. đã đăng tải clip Tik Tok trên trang mạng xã hội cá nhân. Trong đoạn clip này có dấu hiệu kỳ thị người dân Đà Nẵng, trong bối cảnh cả nước đang tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Nội dung clip nêu trên có dấu hiệu vi phạm quy định tại Nghị định số 72 ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Đồng thì vi phạm nội dung tại Điều 8, Luật An ninh mạng.

Từ đó, xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.N.Th số tiền 7,5 triệu đồng, theo điểm a khoản 1 Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin.

Bà N.N.Th đăng tải hình ảnh cúi đầu kèm lời xin lỗi đến người dân Đà Nẵng trên trang cá nhân.

Ngoài ra, Thanh tra Sở TT-TT TP Hà Nội cũng yêu cầu bà Th. buộc phải gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Được biết, sau khi nhận nhiều lời chỉ trích từ phía CĐM, bà N.N.Th đã đăng tải dòng trạng thái dài để gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN