Sắc màu Cuộc Sống

Xét xử vụ trùm ma túy Văn Kính Dương: Nữ bị cáo duy nhất nhận án tử bật khóc, liên tục ngoái đầu nhìn người thân

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Lê Hương Giang (32 tuổi) là nữ đồng phạm duy nhất nhận án tử hình cùng với "ông trùm" Văn Kính Dương. Ngay sau khi nghe tòa tuyên án, Hương Giang đã bật khóc nức nở, đưa ánh mắt tìm người thân.

Ngày 27/7, TAND TP.HCM tuyên án vụ Văn Kính Dương (quê Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (26 tuổi, biệt danh Ngọc 'Miu', người tình của Văn Kính Dương) và 8 đồng phạm khác.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương nhận án tử. Ảnh: báo Người lao động

Sau quá trình xét xử, HĐXX tuyên tử hình Văn Kính Dương về tội “sản xuất trái phép chất ma túy”, chung thân về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, 8 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 1 năm tù về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, 3 năm tù về tội “trốn khỏi nơi giam, giữ”; tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Văn Kính Dương là tử hình. 

Vũ Hoàng Anh Ngọc 16 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vũ Hoàng Anh Ngọc tại phiên tòa hôm nay. Ảnh: Người lao động

Các bị cáo: Nguyễn Đức Kỳ Nam (52 tuổi), Lê Văn Mang (33 tuổi), Phạm Bảo Quân (37 tuổi), Lê Hương Giang (32 tuổi) cùng mức án tử hình.

Mức án tù chung thân dành cho các bị cáo: Nguyễn Bá Thành (46 tuổi), Nguyễn Thu Huyền (32 tuổi), Phạm Thu Huyền (32 tuổi), Nguyễn Đắc Huy (32 tuổi). 

Trong đó, Lê Hương Giang (32 tuổi) là nữ đồng phạm duy nhất nhận án tử hình cùng với "ông trùm" Văn Kính Dương. Ngay sau khi nghe tòa tuyên án, Hương Giang đã bật khóc nức nở, đưa ánh mắt tìm người thân.

Bị cáo Lê Hương Giang nhận án tử hình. Ảnh: Zing.vn

Theo Pháp luật & Bạn đọc thông tin, bị cáo Lê Hương Giang được xem là cánh tay đắc lực của Văn Kính Dương. Đối tượng này được Dương tin tưởng giao cho việc mua bán ma tuý trong thời gian dài với số lượng thuốc lắc vô cùng lớn.

Từ tháng 6-9/2016, Giang là người trực tiếp đi lấy tiền và tiếp xúc mua bán thuốc lắc cho Dương. Tổng cộng bị cáo Giang bán được hơn 17.500 viên thuốc lắc cho Nguyễn Thị Thái Hằng (tức bà U) giúp cho Dương. Sau đó mang tiền về cho bị cáo Dương.

Nữ bị cáo duy nhất bị tuyên phạt Tử hình Lê Hương Giang xúc động quay lại nhìn người thân. Ảnh: Pháp luật và  Bạn đọc

Tại tòa, nữ bị cáo cũng chưa thành khẩn khai báo khi cho rằng những lần đầu không biết được đi giao ma túy, chỉ tưởng Dương kinh doanh quần áo nên được nhờ đi giao giúp. Riêng chiếc va-li chứa ma túy lúc bị bắt, Giang cũng cho rằng không biết bên trong đựng ma túy, là người đưa lực lượng chức năng đến tìm chiếc va-li này.

Từ những lời khai tại tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Hương Giang (32 tuổi) cùng mức án tử hình với Văn Kính Dương. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

Tin mới nhất