saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nữ bệnh nhân nhiễm virus corona ở Thanh Hoá đã được xuất viện

Định Nguyễn
Chia sẻ

Sau 10 ngày điều trị cách ly, theo dõi, nữ bệnh nhân Tr. (ở Thanh Hoá) nhiễm virus corona đã khỏi bệnh và được bác sĩ cho xuất viện.

Trưa ngày 3/2, bác sĩ Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, 10 giờ sáng cùng ngày, tại bệnh viện, nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Tr. (25 tuổi, quê ở xã Định Hòa, Yên Định, Thanh Hóa) đã được các bác sĩ cho xuất viện. Nữ bệnh nhân Tr. được cho ra viện sau 10 ngày cách ly, theo dõi, điều trị vì dương tính với virus corona.

Được biết, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân đã âm tính với virus 2019-nCoV. Tính đến thời điểm xuất viện, nữ bệnh nhân này đã phục hồi, ngày thứ 5 hết sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh ở trong giới hạn bình thường. Được biết, toàn bộ chi phí điều trị cho người bệnh đều được miễn giảm..

Nữ bệnh nhân nhiễm virus corona ở Thanh Hoá đã được xuất viện. Ảnh minh họa.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Thị Tr. khởi phát bệnh từ ngày 24/01, được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá lấy mẫu ngày 24/01 và chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng ngày. Trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân Tr. Cùng 8 người khác là công nhân của một công ty Nhật Bản được cử sang Vũ Hán (Trung Quốc) đi đào tạo.

Ngày 17/01 bệnh nhân Tr. về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tính đến thời điểm hiện tại ngoài bệnh nhân Tr. còn có thêm 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc bị nhiễm virus corona hiện đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Ngày 23/01, bệnh nhân bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bàng xe khách về Yên Định lúc 18h cùng ngày. Đến khoảng 22h, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho. Đến 13h ngày 24/01, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định khám và đươc chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt, ho.

Ngay khi nhập viện bệnh nhân đã được đưa vào khu điều trị cách ly theo đúng quy định và thực hiện các biện pháp phòng hộ cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế - những trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN