Sắc màu Cuộc Sống

Nóng: Thanh niên đi cùng BN 1440 xuống xe tại quận 9 đã dương tính với Covid- 19

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin người thứ 3 đi cùng với BN1451 đã được tìm thấy ở Quận 9, TP. Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin đã đưa, người thứ 3 đi cùng với BN1451 đã được tìm thấy ở Quận 9, TP. Hồ Chí Minh vào đêm ngày 28/12. Người này và những người tiếp xúc gần nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa 29/12, người nhập cảnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

BN T.S.K. (Nam, SN 1996) đi chung nhóm với BN1440 và 1451 và 3 người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện tại nhà trọ tại phường Long Bình, quận 9. 

TP.HCM: Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 Ảnh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi anh T.S.K cư trú .Ảnh: M.H/Thanh Niên

Đến nay đã ghi nhận 15 ca tiếp xúc gần F1 (gồm 1 chủ nhà trọ và 14 người làm chung xưởng cơ khí), đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. TP. Hồ Chí Minh đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng cơ khí tại đường Nguyễn Xiển. Ngành Y tế thành phố cùng chính quyền địa phương tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho hay, để có một cái tết an lành, trọn vẹn, người dân thành phố tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống COVID-19. 

Chúng ta không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chúng ta cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. 

Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất