Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nỗi đau người mẹ Việt mất con trong vụ thảm hoạ Itaewon

Khải Anh
Chia sẻ

Một gia đình tại Bình Định đã vô cùng đau đớn khi hay tin em T. (SN 2001) đã qua đời trong thảm hoạ Itaewon vào tối 29/10.

Trước đó, Cảnh sát Hàn Quốc cung cấp thông tin ban đầu về công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ việc có tên là T. (SN 2001). Sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ cần thiết.

Theo nguồn tin báo Thanh Niên, mẹ của nữ sinh trên là bà Đinh Thị A Ngát (ngụ Bình Định). Tối 29/10, bà không khỏi lo lắng khi không thể liên lạc được với con. Ngày 30/10, bà suy sụp khi bạn bè của con gái và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc báo tin dữ.

"T. ở bên đó nhưng mãi tới giờ vẫn không liên lạc được. Bạn trai và các bạn của con có liên hệ về nói tối qua T. đi chơi ở khu vực đó, sau đó bị lạc bạn bè và mãi tới giờ vẫn không thể nào liên lạc được. Cả đêm gia đình mất ăn mất ngủ, con có mệnh hệ nào vợ chồng tôi sao mà sống nổi", bà nói với nguồn trên.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân công dân và xử lý các vấn đề hậu sự.

Nỗi đau người mẹ Việt mất con trong vụ thảm hoạ Itaewon Ảnh 1

Tính đến chiều ngày 30/10, ít nhất 153 người đã thiệt mạng và 82 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp ở phố Itaewon (Seoul) vào đêm 29/10. Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Lee Sang-min cho biết: “Có hơn 150 trường hợp tử vong đã được xác định, và hơn 90% nạn nhân xấu số đã được xác định danh tính”.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN