Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tiếng khóc vô vọng của cô gái trẻ trước nỗi đau mất tích cha mẹ, em gái và con thơ chỉ trong tích tắc

Yến Nguyễn (T/h)
Chia sẻ

Chị Hồ Thị Hòa (thôn 1, xã Trà Leng) có cha mẹ, em gái và đứa con trai đang mất tích trong đống bùn đất. Cứ mỗi lần thấy có nạn nhân được đưa ra từ đống đổ nát, Hoà lại chạy lại gào khóc nức nở.

Cơn bão số 9 đã đi qua nhưng để lại thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh, trong đó tỉnh Quảng Nam là một trong số những địa phương chịu hậu quả nặng nề nhất. Trong đó phải nhắc đến vụ sạt lở đã khiến 1 bản làng bị xóa sổ hoàn toàn với hơn 50 người bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Được biết, trong ngày 29/10 lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu hộ, cứu nạn được 33 người bị thương và một số người tử vong. 

Với khuôn mặt thất thần, đầu tóc rũ rượi, chị Hồ Thị Hòa (thôn 1) gào khóc bên thi thể người thân vừa được tìm thấy. Chị Hòa có cha mẹ, em gái và đứa con trai đang mất tích trong đống bùn đất.

Tiếng khóc vô vọng của cô gái trẻ trước nỗi đau mất tích cha mẹ, em gái và con thơ chỉ trong tích tắc Ảnh 1
Chị Hồ Thị Hòa. Ảnh: Tổ Quốc

Ngồi gục trên bãi bùn lầy với vẻ mặt thất thần, đôi mắt đỏ hoe, em Hồ Thị Hoà cho biết, trong số những người còn lại đang mất tích có cha mẹ, em gái 6 tuổi và con trai 4 tuổi của mình. Cứ mỗi lần thấy có nạn nhân được đưa ra từ đống đổ nát, Hoà lại chạy lại gào khóc nức nở.

 Từ chiều đến giờ, cô gái trẻ này đã ngất đi cả chục lần vì quá đau xót, cứ mỗi lần tỉnh dậy, Hoà lại nói trong vô thức: “Mẹ mua sữa về rồi nè, con ở đâu rồi”. Chứng kiến vụ việc nhiều người cũng không sao kìm được nước mắt, theo Tổ Quốc. 

Theo Vietnamnet, chị Hòa hằng ngày đi làm ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam), chiều 28/10, thấy mưa bão nhớ nhà nên xin nghỉ làm về thăm nhà. Đi được nửa đường, chị Hòa được người dân làng khác thông tin cả thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My) của chị bị ngọn đồi đổ sập san phẳng mọi thứ khiến chị như ngã gục. 

“Trời ơi, ba mẹ, em gái và con tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi. Cả nhà ơi, mọi người đâu hết rồi, con tôi đâu rồi. Ai cứu họ giúp tôi với” chị Hòa gào khóc trong vô vọng.

Tiếng khóc vô vọng của cô gái trẻ trước nỗi đau mất tích cha mẹ, em gái và con thơ chỉ trong tích tắc Ảnh 2
Chị Hòa thất thần trước những mất mát quá lớn này. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, thôn 1 có 11 ngôi nhà nằm san sát nhau ven suối, mọi người chủ yếu sinh sống bằng săn bắt, trồng trọt nhờ vào con suối ven làng.

Trong số những người tử vong trong vụ sạt lở ở Trà Leng, có trường hợp cả hai vợ chồng được chôn vội dưới hai nấm mồ khiến không ít người xót xa. 

Trước sự ra đi của cha mẹ, em Hồ Thị Điệp, học sinh lớp 11, trường THPT Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã không thể đứng vững được nữa. Hình ảnh em Điệp đổ gục, khóc ngất trước hai nấm mồ được đắp tạm của cha mẹ khiến ai nấy đều không thể cầm lòng. 

Ngày 29/10 sau khi nghe tin làng bản ở xã Trà Leng bị sạt lở nghiêm trọng, em Điệp không liên lạc được với bố mẹ nên rất nóng ruột muốn về nhà ngay lập tức. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết nên nhà trường không đồng ý cho em Điệp trở về ngay. 

Tiếng khóc vô vọng của cô gái trẻ trước nỗi đau mất tích cha mẹ, em gái và con thơ chỉ trong tích tắc Ảnh 3
Em Điệp gục ngã trước nấm mồ dựng tạm của cha mẹ. 

Đến trưa ngày 29/10, phía nhà trường đã bố trí người, trong đó trực tiếp thầy hiệu trưởng cùng học sinh Điệp đã di chuyển vào Trà Leng. Đoạn đường dài khoảng 40km cả thầy trò phải di chuyển mất 4,5 tiếng. 

Được biết, gia đình Điệp có 3 anh em, anh trai đang học tại Huế, 1 người em đang học tại trường THCS Trà Leng và 1 em nhỏ nữa.

 Liệu rằng những ngày tháng sắp tới, anh em Điệp sẽ phải xoay sở ra làm sao khi nhà cửa hoang tàn đổ nát, cha mẹ các em đã ra đi mãi mãi sau trận bão lũ kinh hoàng kia? Không ai có thể nói trước được điều gì, chỉ cầu mong 3 anh em sẽ mạnh mẽ, vững vàng để tiến đến một tương lai tốt đẹp phía trước. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (T/h)

BÌNH LUẬN