Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip hi hữu: Nổ bếp than khi đang nướng thịt khiến đôi vợ chồng 'toát mồ hôi'

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Suýt chút nữa thôi thì tai họa đã ập đến với đôi vợ chồng đang chăm chú tập trung cho công việc nướng thịt này.

Việc sử dụng các công cụ truyền thống để chế biến thức ăn luôn được nhiều gia đình lựa chọn bởi lẽ, cách làm này sẽ khiến cho món ăn thơm ngon hơn. Thế nhưng điều này luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn, tình huống của đôi vợ chồng dưới đây là một ví dụ điển hình. 

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bếp than đang nướng thịt của hai vợ chồng bất ngờ phát nổ khiến cư dân mạng được một phen thót tim. Đôi vợ chồng này ngồi ở vỉa hè nướng thịt, người chồng ngồi trên ghế còn người vợ ngồi dưới đất, ngay cạnh bếp than.

Clip hi hữu: Nổ bếp than khi đang nướng thịt khiến đôi vợ chồng 'toát mồ hôi' Ảnh 1
Hình ảnh đôi vợ chồng đang ngồi nướng thịt bên cạnh bếp than. Ảnh cắt từ clip

Trong lúc người phụ nữ đang quạt đều tay, người đàn ông cầm tấm bìa để cho than cháy mạnh hơn thì bất ngờ một tiếng nổ lớn xuất hiện khiến gạch cũng như than vỡ vụn, khói mù mịt bốc lên từ hiện trường vụ việc.

Clip hi hữu: Nổ bếp than khi đang nướng thịt khiến đôi vợ chồng 'toát mồ hôi' Ảnh 2
Khoảnh khắc vụ nổ bếp than khiến nhiều người "toát mồ hôi"

Vụ nổ xảy ra bất ngờ khiến cặp vợ chồng giật mình, đứng bật dậy. Rất may là vụ việc không gây thương vong gì cho cả hai.

Một người đứng gần hiện trường vụ việc cho biết, rất có thể chiếc bật lửa nằm cạnh bếp than chính là nguyên nhân chính gây ra vụ nổ này. Đây ít nhiều cũng là bài học cho thói quen thường xuyên sử dụng bếp than của rất đông người dân Việt Nam hiện nay.

Clip hi hữu: Nổ bếp than khi đang nướng thịt khiến đôi vợ chồng 'toát mồ hôi' Ảnh 3
Vụ nổ xảy ra bất ngờ khiến hai vợ chồng không khỏi bàng hoàng. Ảnh cắt từ clip

Bên dưới đoạn clip, đông đảo cư dân mạng đã để lại những bình luận của mình trước sự việc kinh hoàng này. Đa số người dùng đều chê trách trước hành động thiếu an toàn của hai vợ chồng này, đồng thời nhận xét rằng, việc sử dụng bếp than, bếp tự chế hiện nay là nguyên nhân chính gây ra các vụ cháy nổ hay tai nạn đáng tiếc.

- “May mà cả hai không sao, chứ nếu không thì một buổi ăn vui vẻ lại trở thành nơi đầy không khí u ám rồi”.

- “Nguy hiểm quá, phải gần thêm tí xíu nữa là chắc xảy ra thương vong rồi”.

- “Nướng thức ăn bằng bếp than, nhóm lửa xong là quên bỏ luôn bật lửa ở cạnh bếp, không chỉ hai vợ chồng này mà rất nhiều người khác cũng thường mắc phải sai sót này”.

- “May mà bếp nhỏ, chứ bếp lớn tí là nguy hiểm lắm, mình khuyên mọi người đừng nên sử dụng bếp than để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như là nhiều người xung quanh”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN