Sắc màu Cuộc Sống

Những hoạt động không thiết yếu nào bị cấm tại 8 quận 'vùng cam' của Hà Nội?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Hà Nội đã công bố 8 quận cấp độ 3 (vùng cam, nguy cơ cao), theo quy định các địa bàn này đã siết chặt nhiều hoạt động; hàng ăn uống chỉ được bán mang về.

Sau khi Hà Nội công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống Covid-19 vào chiều 25/12, nhiều quận ở cấp độ 3 đã thông báo áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng, áp dụng từ 12h ngày 26/12, 12h ngày 26/12 và 6h ngày 27/12.

Những hoạt động không thiết yếu nào bị cấm tại 8 quận 'vùng cam' của Hà Nội? Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Hà Nội có thêm 6 quận chuyển từ "vàng" sang "cam" gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ. Hai quận Đống Đa và Hai Bà Trưng được đánh giá cấp độ 3 từ trước đó.

Các quận "vùng cam" của Hà Nội đều yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Tại quận Đống Đa, từ 12h ngày 13.12, địa phương này đã hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại quận Hai Bà Trưng, từ 12h ngày 19/12, quận dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin.

Các đơn vị căn cứ số lượng công việc và mức độ lây lan dịch bệnh để tổ chức phương án làm việc phù hợp, khuyến khích các đơn vị tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc luân phiên.

Tại quận Hoàn Kiếm, từ 12h ngày 26/12, tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu. Hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người, chỉ tổ chức khi được UBND quận phê duyệt phương án phòng, chống dịch.

Tại quận Ba Đình, từ 12h ngày 27/12, dừng các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời hoạt động theo quy định ở mức độ hạn chế đảm bảo giãn cách, chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm.

Khuyến khích các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng hoạt động trực tuyến; đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Các hộ gia đình, khu chung cư, khu thuê trọ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ dân sinh thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường hình thức họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Tại quận Tây Hồ, từ 12h ngày 26/12, không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế, quản lý đi lại của người dân, cập nhật thông tin về tiêm chủng vaccine, kết quả xét nghiệm Covid-19, kết quả điều trị Covid-19 lên nền tảng dữ liệu quốc gia.

Tại quận Hoàng Mai (trừ phường Hoàng Liệt), từ 12h ngày 27/12, hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người. Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. 

Tại quận Nam Từ Liêm, từ 18h ngày 26/12, không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tại quận Long Biên, từ 6h ngày 27/12, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người ngoài trời bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, nhất là trong dịp cuối năm, Tết Dương lịch 2022, Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đám tang, đám cưới...

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất