Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Những điều ít người biết về con trai cả của đại gia Huỳnh Uy Dũng và người vợ đầu tiên?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Những ngày qua, thông tin về bà Trần Thị Tuyết - người vợ đầu của ông Huỳnh Uy Dũng ( Dũng "lò vôi") qua đời, hưởng dương 68 tuổi đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Từ đây, nhiều thông tin xoay quanh cuộc hôn nhân đầu tiên của đại gia Đại Nam nhanh chóng được "khui" lại, trong đó, thông tin về người con trai cả với bà Trần Thị Tuyết.

Theo Dân Việt, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Trần Thị Tuyết từng có 3 người con: 2 trai và 1 gái út. Trong đó, người con trai đầu - Huỳnh Trần Phi Long được ông Dũng tín nhiệm nhất khi trao cho anh vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam và quyết định lấy tên cậu cả đặt cho một công ty mà ông thành lập - công ty Phi Long.

Hiện tại, Huỳnh Trần Phi Long làm Tổng GĐ Công ty CP và Đầu tư KCN Sóng Thần - một trong những danh mục kinh doanh nổi bật của Tập đoàn Đại Nam.

Trong 3 người con của ông Dũng với người vợ đầu, dường như chỉ có mỗi anh Huỳnh Trần Phi Long là từng xuất hiện trên báo chí, tuy nhiên, những thông tin về anh cũng khá ít ỏi. 

Những điều ít người biết về con trai cả của đại gia Huỳnh Uy Dũng và người vợ đầu tiên? Ảnh 1
Anh Huỳnh Trần Phi Long 

Trước đó, anh Phi Long từng cho biết, sở thích kinh doanh của mình là bắt nguồn ngay từ lúc nhỏ, anh đã được theo cha gặp gỡ khách hàng, bạn bè để bàn bạc chuyện làm ăn nên sớm hiểu được nỗi gian truân của cha mẹ trong quá trình lập nghiệp. Bên cạnh đó, do được nung nấu, tìm tòi từ nhỏ nên anh đã sớm có niềm đam mê với kinh doanh.

"Gia đình tôi có 3 anh em, tôi là anh cả nên sớm hiểu nỗi gian truân của cha mẹ trong quá trình tạo dựng cơ nghiệp. Vì thế, tôi thấy mình phải có bổn phận gìn giữ, phát triển. Thời còn học tiểu học, tôi thường được cha cho đi theo trong những lần giao du, gặp gỡ bạn bè, thậm chí cả khi bàn bạc, đàm phán chuyện làm ăn... 

Tôi bị cuốn vào những chuyện làm ăn của “người lớn”, thấy kinh doanh luôn phải tư duy, tìm tòi cái mới, luyện cho mình nhiều đức tính hay như sự bình tĩnh, điềm đạm khi đối mặt với tình huống xấu nhất. Và có lẽ tôi thích kinh doanh từ đó”, vị doanh nhân chia sẻ. 

Những điều ít người biết về con trai cả của đại gia Huỳnh Uy Dũng và người vợ đầu tiên? Ảnh 2
Anh Huỳnh Trần Phi Long là một doanh nhân có tiếng tại Bình Dương 

Thông tin trên tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị, anh Huỳnh Trần Phi Long từng được ông Dũng giao cho vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, sau khi công ty Thanh Lễ (thành lập năm 1996) đổi tên thành Công ty Đại Nam. Ngoài cương vị trên, Huỳnh Trần Phi Long còn xuất hiện dưới danh nghĩa Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sóng Thần – một trong những danh mục kinh doanh nổi bật của Tập đoàn Đại Nam.

Công ty CP Phát triển công nghiệp Sóng Thần là một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh địa ốc, du lịch, khu vui chơi giải trí, dịch vụ mua bán, cho thuê, sửa chữa xe hơi và đào tạo lái xe,...

Nói về cảm xúc khi nhận trọng trách Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sóng Thần khi tuổi đời còn khá trẻ, Phi Long cho biết: "Gần 10 năm du học ở nước ngoài, khi trở về tôi không khỏi bỡ ngỡ trước cuộc sống ở Việt Nam, nhất là thời kỳ hội nhập theo xu hướng phát triển của thế giới, nhiều thành phần kinh tế đua chen làm ăn; rồi chuyện thủ tục giấy tờ, các chính sách của Nhà nước, các luật bất thành văn trong quan hệ kinh doanh và cả nếp nghĩ của con người.

Nói chung, tôi phải mất vài năm mới thích nghi dần môi trường sống và làm việc ở quê nhà. Song, đến nay, với ít nhiều thành quả mà tôi góp phần mang lại cho công ty, có thể nói mọi người đã yên tâm về trách nhiệm được giao phó cho tôi".

Những điều ít người biết về con trai cả của đại gia Huỳnh Uy Dũng và người vợ đầu tiên? Ảnh 3
Bà Trần Thị Tuyết
Những điều ít người biết về con trai cả của đại gia Huỳnh Uy Dũng và người vợ đầu tiên? Ảnh 4
Ông Huỳnh Uy Dũng 

Ngoài ra, Phi Long từng nhận được sự yêu quý rất lớn của người cha, khi vị đại gia này đã quyết định lấy tên con đặt tên cho một công ty do ông thành lập - công ty Phi Long.

Khi nhắc về cha của mình là ông Huỳnh Uy Dũng, anh Phi Long không giấu được sự ngưỡng mộ của mình. Anh từng cho biết, bản thân anh luôn phải học hỏi nhiều từ cha bởi ông Dũng là người có chí, mạnh mẽ và quyết đoán, đã quyết làm việc gì thì dù có ai ngăn cản, gièm pha cũng khó thay đổi.

"Nhiều dự án của cha tôi bị cho là 'điên rồ', không ít nhân viên, cộng sự hoài nghi nhưng cha tôi vẫn thuyết phục mọi người bằng tầm nhìn sắc bén, có cơ sở và sự tự tin. Ngay cả lúc công việc kinh doanh bế tắc, cha tôi vẫn tạo ra sự an tâm cho những người xung quanh. Từ tính cách của cha, tôi hiểu ra: Một người kinh doanh thành công thì phải có ý chí và biết truyền niềm tin cho mọi người", Huỳnh Trần Phi Long nói thêm.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN