Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Những chiến binh thầm lặng góp phần làm nên sự thành công của SEA Games 31

Theo Phạm Anh
Chia sẻ

Đằng sau chương trình ý nghĩa này là cả những cố gắng và sự nỗ lực của toàn bộ ekip đã ngày đêm làm việc, hy sinh và đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu.

Chương trình lễ Bế mạc SEA Games 31 là lời chào tạm biệt ý nghĩa Việt Nam dành tặng các nước bạn sau Đại hội thể thao Đông Nam Á  thành công rực rỡ. Đằng sau chương trình ý nghĩa này là cả những cố gắng và sự nỗ lực của toàn bộ ekip đã ngày đêm làm việc, hy sinh và đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu.

“Đi bão” tại Cung điền kinh trong nhà

Tối ngày 22/5, cả nước đã có một đêm không ngủ cùng hòa chung niềm vui của Đất nước khi Đội tuyển bóng đá nam U23 giành chiến thắng 1 - 0 trước U23 Thái Lan tại vòng chung kết SEA Games 31, mang về niềm tự hào cho quốc gia. Dường như tại tất cả các tỉnh thành, người dân xuống đường “đi bão” ăn mừng chiến thắng ngọt ngào của U23 Việt Nam. Nhìn những đoàn người nô nức reo hò, thổi kèn, vẫy cờ, hát hò trên các tuyến đường, những video livestream hay những đoạn story của bạn bè trên mạng xã hội khiến ekip đang chuẩn bị hoàn tất cho chương trình cũng muốn chạy ngay ra, hòa vào đoàn người “đi bão”. Nghĩ là vậy, nhưng trách nhiệm quan trọng mà quốc gia giao phó luôn là điều ekip thực hiện lễ Bế mạc đặt lên hàng đầu.

Những chiến binh thầm lặng góp phần làm nên sự thành công của SEA Games 31 Ảnh 1
Tổng đạo diễn – NSƯT Trần Ly Ly và Đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường cùng ekip vui mừng khi đội tuyển U23 Việt Namchiến thắng.

Chia sẻ về cảm xúc khi U23 Việt Nam vô địch, đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ: “Chúng tôi vỡ òa trong niềm hạnh phúc và tự hào vô bờ bến khi U23 Việt Nam chính thức trở thành nhà vô địch SEA Games 31. Từ tôi, chị Trần Ly Ly (Tổng đạo diễn – NSƯT Trần Ly Ly) đến toàn bộ anh em ekip reo hồ, nở nụ cười hạnh phúc, vỗ tay không ngớt trước khoảnh khắc lịch sử làm lên chiến thắng của bóng đá nam. Anh em mừng lắm, vui lắm, càng vui thì càng nhiệt huyết trong công việc. Không ai bảo ai, nụ cười nở trên gương mặt, tay vẫn cứ làm, làm để hoàn thành sứ mệnh Đất nước giao phó, làm để hy vọng mang đến những điều tốt đẹp cho kỳ SEA Games do Việt Nam đăng cai tổ chức”. Không ra đường, đạo diễn Hoàng Công Cường, team HCC Việt Nam và toàn bộ anh em ekip ăn mừng ngay trong không gian Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình theo cách rất riêng của “ngôi nhà chung” HCC.

 Ăn ngủ cùng các chương trình nghệ thuật SEA GAMES 31                    

Hơn 2 tháng tham gia vào công tác tổ chức các chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ Sea Games 31, đạo diễn Hoàng Công Cường cùng toàn bộ anh em trong ekip dành thời gian ở địa điểm thi công tổ chức sự kiện còn nhiều hơn ở nhà, ăn cùng đồng nghiệp nhiều hơn cùng gia đình, tăng ca làm việc nhiều hơn hay có những ngày ngủ lại sẽ diễn ra sự kiện nhưng tất cả đều vui vẻ và sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ, mọi thử thách.

Những chiến binh thầm lặng góp phần làm nên sự thành công của SEA Games 31 Ảnh 2
Hậu trường tổng duyệt cho lễ Bế mạc SEA Games 31.

 Những bữa cơm chung thường gắn liền với những câu chuyện bàn luận về công việc, về hướng xử lý những vấn đề phát sinh, về tiến độ công việc. Các công việc liên quan đến lễ Khai mạc, lễ Bế mạc SEA Games 31 chiếm 80 - 90% suy nghĩ của mỗi thành viên trong ekip.

Đằng sau những màn biểu diễn thăng hoa

Không trang phục đẹp, không tỏa sáng trên sân khấu lung linh với âm thanh, ánh sáng hay những công nghệ trình diễn hiện đại. Đạo diễn Hoàng Công Cường hay những thành viên trong ekip đứng sau ánh đèn sân khấu chuẩn bị chu đáo mọi thứ liên quan theo nhiệm vụ được giao.

Những chiến binh thầm lặng góp phần làm nên sự thành công của SEA Games 31 Ảnh 3
Đạo diễn Hoàng Công Cường và ekip đứng sau những màn biểu diễn thăng hoa.

Người điều phối chương trình, người phụ trách âm thanh, phụ trách ánh sáng, phụ trách đạo cụ, trang phục biểu diễn, phụ trách kịch bản theo sát MC, phụ trách khách mời - hướng dẫn vị trí chỗ ngồi, cho đến các bạn hậu cần. Tất cả đều âm thầm và chủ động thực hiện nhiệm vụ đã được giao phó để cùng chung sức mang đến những tiết mục thăng hoa trên sân khấu.

Kết quả xứng đáng với công sức của ekip

“Làm việc bằng Tâm, chất lượng xứng Tầm” câu nói lột tả những nỗ lực của đạo diễn Hoàng Công Cường và ekip. Lễ Bế mạc SEA Games 31 diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những cảm xúc, những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người tham dự trực tiếp tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình cũng như đông đảo công chúng.

Những chiến binh thầm lặng góp phần làm nên sự thành công của SEA Games 31 Ảnh 4
Ekip thực hiện vui mừng và hạnh phúc sau thành công SEA Games 31.

Lễ bế mạc kết thúc trong niềm vui và tự hào.

Câu chuyện văn hóa, câu chuyện tình hữu nghị - đoàn kết và cùng phát triển của 11 quốc gia Đông Nam Á, câu chuyện tiếp nối giữa SEA Games 31 và SEA Games 32, câu chuyện về tinh thần thể thao được thể hiện rõ rệt trong từng khoảnh khắc của lễ Bế mạc. Những giây phút lắng đọng cảm xúc và tự hào, những giây phút thăng hoa trong niềm tự hào và yên mến, những giây phút giải trí trong những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tất cả đã mang đến lễ bế mạc SEA Games 31 thành công trọn vẹn.

Những chiến binh thầm lặng góp phần làm nên sự thành công của SEA Games 31 Ảnh 5
Lời chào tạm biệt của Việt Nam sau thành công của SEA Games 31.

Lễ bế mạc thay cho lời chào thân thiện và yêu thương mà đất nước, con người Việt Nam gửi đến đoàn thể thao các nước bạn, mở ra một chương mới trong hành trình đoàn kết - hợp tác và phát triển của cộng đồng Đông Nam Á.

 

Chia sẻ

Theo

Phạm Anh

BÌNH LUẬN