Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Những cách hóa giải Tam Tai cho con giáp vướng hạn vận rủi trong năm 2022

Minh Hoàng
Chia sẻ

Nếu biết cách cải thiện, các con giáp gặp hạn Tam Tai vẫn có thể đắc được may mắn, cát lành trong năm này.

Theo cách tính của người xưa, hạn Tam Tai thường được tính theo Tam hợp, tức 3 con giáp hợp tuổi nhau sẽ có chung 1 hạn. Mỗi hạn sẽ kéo dài 3 năm liên tiếp, phân chia thành: năm đầu, năm giữa và năm cuối Tam Tai. Theo đó, năm Nhâm Dần 2022 sẽ là năm đầu hạn Tam Tai của các tuổi Tý, Thìn và Thân. 

Không phải lúc nào cũng tai họa nhưng thường đến năm Tam Tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra. Hạn Tam Tai thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro, hoặc khó khăn, vất vả ở mọi phương diện. 

Tuy nhiên không phải lúc nào gặp Tam Tai cũng là tai họa, mức độ nặng nhẹ khác biệt. Nhưng đa phần khi đến năm có hạn này thì gia chủ thường gặp nhiều vất vả, khó khăn hơn trong công việc, mua bán, làm nhà, tu sửa, kết hôn…

Một số việc xấu có thể xảy ra khi gặp hạn Tam Tai:

- Tính tình nóng nảy bất thường.
- Có tang trong thân tộc.
- Dễ bị tai nạn xe cộ.
- Bị thương tích.
- Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.
- Thất thoát tiền bạc.
- Mang tiếng thị phi.

Gặp hạn Tam Tai nên tránh cưới gả, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển. Trong năm đầu Tam Tai, không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại trong năm này.

Tuy nhiên, nếu biết cách cải thiện, các con giáp gặp hạn Tam Tai vẫn có thể đắc được may mắn, cát lành trong năm này. Những phương pháp sau giúp con giáp phạm Tam Tai hóa giải vận hạn, kích hoạt tài lộc. 

Xem thêm: Tam tai là gì, những con giáp vướng hạn vận rủi trong năm 2022

Cải thiện nhân khí

Nhân khí là yếu tố thuộc về con người, mang tính đặc trưng của mỗi cá nhân, đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Theo đó, nếu bạn có tâm sáng, một lòng hướng thiện, sẽ có thể hóa giải mọi tai ương, vận hạn.

Do đó, việc đầu tiên cần làm để hóa giải Tam Tai chính là cải thiện nhân khí của chính mình. Gieo nhân lành sẽ gặt quả thiện: Những người hay đi chùa cầu an, siêng hành việc thiện, giúp đỡ người khác sẽ được đền đáp, vận mệnh ắt sẽ được ưu ái, cuộc đời ắt sẽ được quý nhân che chở. 

Cải thiện Thiên thời - Địa khí

Thiên là thời gian, yếu tố không thể thay đổi. Các con giáp gặp hạn Tam Tai nên học cách làm chủ vận mệnh của mình, cần hiểu rõ bản thân đang ở trạng thái nào, ở giai đoạn nào trong vận trình cuộc đời. Theo đó, bạn cần chọn ra thời điểm tốt nhất để tiến hành các công việc nhằm mang lại sự hanh thông, thuận lợi trong suốt quá trình.

Địa là môi trường ảnh hưởng tới con người: nhà ở, văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh, mộ phần của những người đã khuất...

Cải biến yếu tố Địa là mượn những năng lượng của môi trường để hấp thụ những linh khí tốt. Theo đó có thể thay đổi hướng nhà, sắp đặt trường để hấp thụ những linh khí tốt như sắp đặt nội quan căn nhà, bố trí đồ đạc thuận theo phong thủy. 

Yếu tố Thần trợ

Thần trợ là những sự may mắn, ứng nghiệm do tác động của các trường năng lượng tốt giúp con người toại thành tâm nguyện. Theo đó, các con giáp gặp hạn Tam Tai cần làm tốt các quy trình thực hiện nghi thức lễ cúng bái, chọn tuổi, xông đất, mở hàng năm mới, chọn ngày giờ xuất hành, lên hương mở hàng đầu năm cùng nhiều công việc khác liên quan tới thờ cúng tâm linh. 

Khi tiến hành cúng Thần Tam Tai để giải hạn, người xưa thường căn cứ Tam Tai rơi vào năm nào để biết ứng với năm đó là vị Thần nào để tiến hành lễ dâng hương giải trừ hạn Tam Tai.

Trong năm Nhâm Dần 2022, 3 con giáp tuổi Thân, Tý, Thìn tương ứng với các Thần Tam Tai, ngày và hướng tiến hành cúng lễ giải hạn như sau:

Năm Dần, ông Thiên Linh, cúng giải hạn vào ngày rằm, lạy về hướng Đông Bắc.

Theo đó, trong năm Nhâm Dần 2022, bản mệnh nên tiến hành cúng giải hạn Tam Tai vào ngày 15 (ngày rằm) hàng tháng. Khi cúng nên vái lạy về hướng Đông Bắc.

Lễ cúng giải hạn có thể thực hiện ở trước sân nhà hoặc ở những ngã tư đường.

Văn khấn giải hạn Tam tai 2022

Hôm nay là ngày mồng 14 tháng …. , năm Nhâm Dần

Con tên là …………………………. tuổi: ……………..

Hiện cư ngụ tại……………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THỔ HÌNH TAM TAI THỔ ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên).

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Bỏ gói tóc và móng tay sau khi cúng xong

Sau khi cúng xong, đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ, không nên ngoái lại xem. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa van vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Còn gạo muối vãi ra đường, chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

Vận hạn cuộc đời là một cửa ải sinh ra để thử thách con người. Bởi vậy, hãy gạt bỏ mọi lo lắng, phiền muộn cùng nỗi sợ để tự tin đương đầu với mọi chông gai phía trước, mọi tai ương đều sẽ được hóa giải.

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN