Sắc màu Cuộc Sống

Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ, nhất định đừng bỏ lỡ!

T.H
Chia sẻ

Trưởng thành là khi không còn “hóng" quà vặt của bố mẹ sau mỗi buổi chợ mà là trổ tài “sắm cả thế giới" cho các “anh chị lớn". Có rất nhiều cách để mang đến niềm vui và bất ngờ cho bố mẹ bằng “phép màu" này đấy.

Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ, nhất định đừng bỏ lỡ! Ảnh 1

Những món quà siêu tâm lý

Bố mẹ thường ít khi nào than thở với con cái về những thiếu thốn của bản thân. Do đó, thay vì hỏi “bố mẹ muốn ăn gì, bố mẹ có thiếu gì không", hãy âm thầm quan sát và tìm câu trả lời từ chính sở thích hoặc cuộc sống của các “anh chị” ấy. Chẳng hạn, bố cứ mặc đi mặc lại mỗi một chiếc áo sơ mi mỗi lần ra ngoài, hoặc mẹ thích làm bánh nhưng mãi vẫn chưa chịu xuống tay mua một em lò nướng vì sợ tốn kém, đấy chính là gợi ý. Việc còn lại chỉ là chốt đơn Shopee trong vài nốt nhạc và ung dung đợi các anh shipper mang bất ngờ đến cho bố mẹ. Bạn biết không, hơn cả giá trị của món quà, hạnh phúc thật sự của bố mẹ chính là biết con cái luôn âm thầm quan tâm và thấu hiểu đến mình. 

Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ, nhất định đừng bỏ lỡ! Ảnh 2
Trích một khoản nhỏ từ thu nhập để biếu bố mẹ hoặc sắm sửa đồ đạc… là những cách hỗ trợ ý nghĩa

“Ảo thuật" giảm giá hoá đơn

Thế hệ của bố mẹ đã quen với việc nhận hoá đơn giấy gửi về nhà hàng tháng và đóng đúng số tiền ghi trên đó. Thế nên với không ít phụ huynh, việc có thể tra hoá đơn và thanh toán trực tiếp trên điện thoại, thậm chí còn được giảm giá đậm sâu nó vi diệu không kém gì ảo thuật vậy. Thế thì tại sao không mang đến bất ngờ này bằng việc ra tay chi trả hoá đơn hoặc hướng dẫn bố mẹ đóng tiền qua các loại ví điện tử tiện lợi và nhiều ưu đãi như ShopeePay. Đảm bảo nhị vị phụ huynh sẽ “tròn mắt" ngạc nhiên khi có cơ hội nhận được voucher giảm giá 50% cho đơn hàng trên Shopee, nạp điện thoại với giá chỉ từ 1.000 đồng, hoàn xu đến 50%... với mỗi lần thanh toán hoá đơn điện, nước, internet, nạp điện thoại... qua nền tảng này. 

Dành cho bố mẹ những “liều thuốc" tinh thần tuyệt vời

Bố mẹ đã dành cả đời để tích cóp cho tương lai học tập và ổn định cuộc sống của chính bạn. Đến lượt mình, hãy tặng họ những “tấm nệm" chống sốc khi bước vào tuổi hưu trí. Đó chính là sự bảo vệ và dự phòng sớm thông qua các gói bảo hiểm sức khoẻ mà bạn có thể dễ dàng tham khảo và đặt mua online qua Shopee. Những khoản này sẽ giúp cha mẹ thoải mái và yên tâm tận hưởng tuổi già bên con cháu. 

Ngoài ra, để bố mẹ được “đổi gió" thường xuyên, bạn có thể tổ chức các chuyến du lịch gia đình một vài lần mỗi năm hoặc thường xuyên gọi điện tâm sự cùng nhị vị phụ huynh. Chúng đều là các “liều thuốc” tinh thần tuyệt vời cho người lớn tuổi. 

Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ, nhất định đừng bỏ lỡ! Ảnh 3
Nhiều bạn trẻ chọn cách mua gói bảo hiểm, hỗ trợ chi phí chăm sóc sức khỏe, du lịch… để bố mẹ yên tâm tận hưởng cuộc sống

Chia sẻ mẹo mua sắm tiết kiệm

Không ít bố mẹ đã bắt đầu quan tâm đến mua sắm và thanh toán điện tử sau khi thấy con cái dập dìu “hẹn hò” với các anh shipper ở cửa mỗi ngày. Thế thì tại sao không nhân cơ hội này để giúp bố mẹ tiếp cận với công nghệ, biết cách mua sắm trực tuyến, thanh toán không tiền mặt và sử dụng ưu đãi để mua được hàng giá tốt. Đơn giản nhất là giúp họ làm quen với sàn thương mại điện tử như Shopee và nhận ngay 250K “lì xì” cho người dùng mới một cách dễ dàng. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu, thiết lập ví ShopeePay trên Shopee và hoàn tất liên kết ngân hàng để thực hiện giao dịch, bố mẹ sẽ có cơ hội nhận 100K vào ví ShopeePay; voucher trị giá 100K cho đơn từ 0 đồng khi lần đầu thanh toán đơn hàng Shopee bằng ShopeePay; voucher 50.000 đồng cho đơn đầu tiên thanh toán bằng thẻ VISA. Chi tiết xem tại: https://shopee.vn/m/sieu-mien-phi#250k

Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ, nhất định đừng bỏ lỡ! Ảnh 4
Đừng quên thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ để bố mẹ luôn cảm thấy gần gũi với con cái

Thay vì phụ thuộc quá nhiều vào quà cáp, hãy cùng bố mẹ trải nghiệm niềm vui mua sắm. Chắc chắn được cùng con cái “tung hoành" trên các sàn thương mại điện tử, rôm rả bàn tán về một món đồ hay vỡ oà hạnh phúc khi săn được mã giảm giá… còn khiến bố mẹ vui hơn “bắt được vàng" nữa đấy. Bởi bạn biết không, điều tuyệt vời nhất nằm ở những giây phút chúng ta bên nhau. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất