Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bắt băng nhóm 'thôi miên' lừa bán thảo dược giả với giá hàng chục triệu đồng

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Theo các bị hại, 4 đối tượng đã "thôi miên" họ mua thảo dược giả với giá hàng chục triệu đồng.

Ngày 24/7, Công an TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), đang tiến hành tạm giữ 4 đối tượng gồm: Đỗ Văn Hạnh (SN 1963), Đỗ Thị Thủy (SN 1966, cả 2 cùng quê Nam Định); Nguyễn Thị Vân Khánh (SN 1975) và Nguyễn Thị Thanh Mai (cả 2 cùng ngụ TP. HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Đỗ Văn Hạnh cầm đầu nhóm người chuyên đi bán thảo dược giả. Ảnh: Dân Trí

Theo Người Lao Động, ngày 23/7, nhóm người trên đi xe máy tới khu chợ Thanh Hoá (khu phố 4, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa) giới thiệu bán thảo dược quý cho người dân. 

Tuy nhiên, phát hiện sự bất thường của nhóm người trên và các sản phẩm được rao bán, người dân đã lập tức trình báo công an địa phương. 

Khi lực lượng công an có mặt, Hạnh cùng 3 người phụ nữ định lên xe bỏ chạy thì bị người dân giữ lại. Cả 4 đối tượng sau đó bị đưa về trụ sở công an làm việc. 

Các đối tượng bị người dân vây bắt. Ảnh: Dân Trí

Bước đầu công an xác minh, món hàng mà các đối tượng giới thiệu thảo dược quý thực chất là những viên kẹo và những vật phẩm không xác định được tên và không có nhãn mác.   

Sau khi biết sự việc nhóm người trên bị bắt giữ, bà Nguyễn Thị Thu Ngân (ngụ phường Trảng Dải) đã đến công an phường tố giác 1 trong 4 đối tượng đã từng lừa bán cho bà 1 hộp thảo dược chống bạc tóc vào ngày 9/6 với giá 25 triệu đồng. 

Ngoài ra, còn có 4 bị hại khác cũng đã đến cơ quan công an tố cáo 4 đối tượng trên với chiêu trò tương tự. Trong đó có một người phụ nữ bị lừa lấy 30 triệu đồng. 

Theo các bị các bị hại, những đối tượng trên đã "thôi miên" họ vì khi giao dịch mua hàng, giá tiền rất nhỏ nhưng không hiểu sao khi thanh toán tiền, họ lại phải trả một khoản tiền lên tới hàng chục triệu đồng mà không hề hay biết. 

Hiện Công an TP. Biên Hòa đang tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN