Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhóm thiếu niên rủ nhau đi cướp nhưng bị bố mẹ gọi về một nửa, số còn lại làm ra hành động ngán ngẩm

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Các đối tượng có tuổi đời còn khá trẻ, có hành động liều lĩnh và manh động.

Theo điều tra, khoảng 20h ngày 24/2/2023, Dương Minh Đức (SN 2007) và Đào Tuấn Toàn (SN 2007) đang ngồi chơi ở Circle K địa chỉ 127 Trần Khát Chân, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nhóm thiếu niên rủ nhau đi cướp nhưng bị bố mẹ gọi về một nửa, số còn lại làm ra hành động ngán ngẩm Ảnh 1
Nhóm đối tượng tại cơ quan chức năng. (Ảnh: CAHN).

Lúc này, đối tượng thấy 1 thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave không biển kiểm soát đang đứng đó. Đức rủ Toàn cướp tài sản “xe máy” của người này để lấy xe sử dụng làm phương tiện đi lại, Toàn đồng ý.

Sau đó, Toàn liên hệ gọi được thêm 3 người nữa gồm Đào Minh Huy, Nguyễn Đình Tiến Đạt và Nguyễn Đức Gia Bảo (cùng SN 2007) đến.

Lúc này, Vũ Hải Đăng (SN 2006) điện thoại cho Đức rủ đi chơi thì Đức hẹn đến chỗ Đức và Toàn để gặp. Cả nhóm gặp nhau và bàn bạc việc đi cướp tài sản.

Đi một lúc khoảng 30 phút, do không gặp ai, mà bố mẹ Bảo gọi điện thoại yêu cầu Bảo về nên cả nhóm đã đưa Bảo về nhà. Cả nhóm gồm 5 người tiếp tục đi 2 xe máy đi lòng vòng qua các tuyến phố để tìm con mồi.

Sau đó, Toàn cũng bị gia đình gọi về, Toàn đã đưa gậy ba khúc cho Huy để cả nhóm tiếp tục đi cướp tài sản. Nhóm 4 người còn lại điều khiển 2 xe máy tiếp tục đi thì Đăng cũng bị gia đình gọi về nên Đăng đưa dao cho cho Đạt cầm.

3 người còn lại đi trên 1 xe máy dáng wave màu đen che biển kiểm soát tiếp tục đi tìm xe máy để cướp.

Đến khoảng 02h30 ngày 25/2/2023, khi đến trước số nhà 248 Minh Khai, thấy một đôi nam nữ đang chở nhau, các đối tượng đã xuống xe, dùng dao đe dọa và cướp xe máy của 2 người này. 

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đã khẩn trương, xác minh, triệu tập các đối tượng liên quan.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 27/2/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm Huy, Đức, Đạt, Toàn, Đăng về hành vi Cướp tài sản.

Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN