Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

53 thanh thiếu niên tụ tập tổ chức sinh nhật giữa dịch bị xử phạt hơn 100 triệu đồng

Nhật Minh
Chia sẻ

Tụ tập tổ chức sinh nhật bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19, nhóm thanh thiếu niên này đã bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền hơn 100 triệu đồng.

Thông tin từ UBND xã Bù Nho (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ 53 thanh thiếu niên đến từ nhiều địa phương có dịch Covid-19 tập trung tổ chức sinh nhật.

Các thanh thiếu niên tại thời điểm bị lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh: Kinh tế đô thị

Theo đó, 45 cá nhân bị phạt mỗi người 2 triệu đồng về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng, chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch. 6 cá nhân tuổi từ 16- 18, bị xử phạt 1 triệu đồng/người.

Đối với 2 cá nhân chưa đủ 16 tuổi bị phạt cảnh cáo. Riêng chủ quán nhậu nêu trên bị phạt số tiền 10 triệu đồng. Tổng số tiền phạt của nhóm này là 106 triệu đồng.

Trước đó vào tối 10/7, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra quán nhậu hải sản Chương BP tại thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho, phát hiện 53 thanh thiếu niên đang tụ tập dự tiệc sinh nhật không thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Đáng chú ý, trong số 53 thanh thiếu niên dự tiệc, có nhiều trường hợp đến từ các địa phương đang có dịch đang diễn biến phức tạp như TP Đồng Xoài, thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập,…

Ngay sau khi phát hiện vụ việc và lập biên bản các đối tượng có mặt tại quán thời điểm đó, ngành Y tế địa phương đã tổ chức test nhanh, tất cả đều cho kết quả âm tính. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn quán nhậu để đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN