Sắc màu Cuộc Sống

Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương kêu oan, dự kiến hầu tòa vào ngày mai (1/12)

Phương Linh
Chia sẻ

Trước đó, vụ án giết người giấu thi thể trong bê tông xảy ra ngày 16/5/2019 tại một căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã gây rúng động dư luận. Nạn nhân là 2 người đàn ông, 1 người quê ở Nghệ An, 1 người ở TP.HCM.

Thông tin trên VietNamNet, dự kiến ngày mai (1/12), TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án giết người đổ bê tông phi tang thi thể theo đơn kháng cáo kêu oan của các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi ngụ tại TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ tại Quảng Ngãi), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ tại Kiên Giang).

Trước đó, tháng 7/2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Hà án tử hình về tội giết người; bị cáo Hoa 13 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm; Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) 22 năm tù và Huyên 19 năm tù cùng về tội giết người và che giấu tội phạm.

Sau đó, 3 bị cáo Hà, Huyên và Hoa kháng cáo kêu oan.

Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương kêu oan, dự kiến hầu tòa vào ngày mai (1/12) Ảnh 1
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà ở phiên tòa ngày 3/7/2020

Theo bản án sơ thẩm, Phạm Thị Thiên Hà cùng Thảo, Huyên, Hoa, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu tập một môn phái trái phép. Trong đó, Hà là người đứng đầu và tổ chức cho nhóm này tu tập ở nhiều nơi như Khánh Hòa, TP.HCM.

Tháng 7/2018, cả nhóm thuê một căn nhà trên đường D2 trong khu công nghiệp Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) tu luyện.

Đến ngày 27/12/2018, Hà dùng ôtô chở những người còn lại đến một khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), rồi thuê một căn biệt thự để ở và tiếp tục tu luyện tịnh cốc.

Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương kêu oan, dự kiến hầu tòa vào ngày mai (1/12) Ảnh 2
Một đồng phạm của bị cáo Hà

Tối 20/1/2019, Linh không chịu được nữa do kiệt sức, nên đã leo qua cửa sổ phòng bỏ trốn. Nhưng nhóm của Hà đã phát hiện và bắt Linh vào lại trong phòng. Khi Linh chống cự thì bị cả nhóm đánh dẫn đến tử vong.

Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh về lại căn nhà số 90.

Tại đây, nhóm Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường và cho rằng bị "quỷ sa tăng nhập", nên bàn bạc giết Thành.

Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương kêu oan, dự kiến hầu tòa vào ngày mai (1/12) Ảnh 3
Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa 

Đến chiều 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách chích điện và siết cổ. Ba ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên.

Gây án xong, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương kêu oan, dự kiến hầu tòa vào ngày mai (1/12) Ảnh 4
Lực lượng chức năng phá khối bê tông tìm thi thể

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương đến dọn nhà theo thỏa thuận với khách thuê thì phát hiện 2 thùng nhựa bê tông chứa thi thể bên trong nên báo công an.

Đêm 18/5/2019, khi biết hành tung đã bị lộ, nhóm này đi xe 7 chỗ bỏ trốn khỏi khách sạn thì bị các bảo vệ phát giác, báo cho công an bắt được cả 4 người.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất