Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lưu trú trong nhà nghỉ ở Quảng Nam, nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khi công an tới kiểm tra

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

Có khoảng 20 người đến thuê phòng, tuy nhiên khi biết công an tới kiểm tra, nhóm nay đã chạy toán loạn trốn thoát.

Vào ngày 18/7, ông Lê Thanh Long, Chánh văn phòng thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), xác nhận Phòng xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Nam, Công an thị xã Điện Bàn, Công an phường Điện Dương đang tạm giữ một nhóm người Trung Quốc gồm 4 người. Hiện 4 người này đang được cách ly và lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một nhà nghỉ ở khối phố Hà My thuộc phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) thì phát hiện tại đây có một nhóm người Trung Quốc lưu trú. Khi phát hiện công an tới kiểm tra, nhóm người này chạy tán loạn, toan bỏ chạy. 

Ảnh minh họa: Người Lao Động

Theo thông tin từ chủ trọ cung cấp, có khoảng hơn 20 người đến thuê phòng vào lúc 8h sáng ngày 18/7. Tuy nhiên, cảnh sát chỉ mới tạm giữ được 4 người.

Ông Trần Minh Hoàng, Bí thư Đảng uỷ phường Điện Dương, cho biết hiện vẫn chưa xác định được thời điểm nhóm người này nhập cảnh vào Việt Nam và đến Quảng Nam vào lúc nào, bằng con đường nào. Công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. 

Trước đó, vào ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố 3 đối tượng là Phạm Mạnh Huynh (21 tuổi), Phùng Quyết Sinh (22 tuổi), Hiên Văn Tuấn (21 tuổi, cùng trú TP Móng Cái) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, khi nhóm này đưa người Trung Quốc trốn vào Việt Nam.

Phạm Mạnh Huynh và Phùng Quyết Sinh (thứ 2 và thứ 4 từ trái sang) bị bắt tạm giam vì tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.Ảnh PLO
Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN