Sắc màu Cuộc Sống

Nhóm giang hồ giam giữ 14 cô gái, ép chụp ảnh khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Công an tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về vụ triệt xóa nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, xảy ra tại TP Biên Hòa.

Thông tin trên VTC News, khoảng 15h ngày 2/12, lực lượng công an bất ngờ ập vào căn nhà số 120, tổ 13, khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, bắt quả tang 8 đối tượng, gồm: Nguyễn Vũ Phong (SN 1997, ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau); Trương Jhon Ny (SN 2000, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM); Ngô Minh Khoa (SN 1999, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An); Trần Tuấn Khải (SN 1999, ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng); Quách Văn Quang (SN 2005, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) và Lê Thị Nguyệt Nhi (SN 2004), Mai Trung Hiếu (SN 2006), Trần Quốc Tuấn (SN 2006, cùng ngụ TP Biên Hòa). 

Nhóm người trên đang có hành vi giam giữ 14 cô gái, đều là tiếp viên karaoke. Đường dây này do Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (SN 1991) cùng chồng là Trần Đình Hưng (SN 1991) cầm đầu.

Nhóm giang hồ giam giữ 14 cô gái, ép chụp ảnh khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn Ảnh 1
Hưng và Tuyền tại Cơ quan Công an

Tuyền và Hưng bị tổ công tác khác bắt giữ cùng thời điểm với 8 đàn em. Lực lượng công an cũng kiểm tra 2 quán karaoke của đường dây này tại TP Biên Hòa là quán Nice (phường Tân Biên) và quán Thùy Dương (phường Tam Hiệp). Tại các quán karaoke này, công an bắt quả tang nhân viên nữ có hành vi nhảy múa thoát y, kích dục cho khách.

Thông tin trên PLO, bước đầu các nghi can khai nhận, Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng cầm đầu, tổ chức cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm.

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với một số nghi can ở TP.HCM với vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi, có nhu cầu tìm kiếm việc làm rồi ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng.

Khi ép các nạn nhân ghi nợ, bọn chúng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại. Có nạn nhân phải thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán karaoke Nice ở phường Tân Biên và căn nhà ở phường Tân Hiệp giao cho đàn em canh giữ.

Hàng ngày nhóm này chở các nạn nhân đến 2 quán karaoke Nice và Thùy Dương trên địa bàn TP Biên Hòa để tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân, múa thoát y và bán dâm.

Nhóm giang hồ giam giữ 14 cô gái, ép chụp ảnh khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn Ảnh 2
Cảnh sát khống chế đàn em của Tuyền và Hưng

Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách, số tiền này tiếp viên phải nộp lại cho chúng theo mức mà Tuyền đặt ra. Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20 đến 30%/tháng.

Ngoài ra Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên. Mỗi nhân viên được khách “bo” 500.000 đồng thì phải đóng tiền phí 100.000 đồng. Nếu được khách “ bo” 1.000.000 đồng, thì phải đóng 300.000 đồng. Ngoài ra các nhân viên còn phải đóng tiền nợ, tiền lãi theo tỷ lệ quy định trên số tiền vay.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công an TP Thủ Đức bắt khẩn cấp Nguyễn Khánh Hội (22 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Tấn Kiệt, ngụ tỉnh An Giang và Hà Văn Nghị (ngụ Thanh Hoá).

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này đã đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng. 

Khi nạn nhân “sập bẫy” chúng sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18 triệu đến 25 triệu đồng.

Số tiền này chúng nói với nạn nhân là tiền phí môi giới việc làm. Sau đó chúng sẽ liên hệ cho nhóm của Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn Đồng Nai.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất