Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Gần 1.000 hành khách trên tàu SE7 hoảng loạn do bị côn đồ ném đá 'khủng bố' tại Quảng Bình

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Khi tàu di chuyển đến khu vực huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thì bất ngờ một nhóm côn đồ đã liên tục ném đá lên tàu khiến nhiều hành khách hoảng sợ.

Ngày 21/2, vụ việc một nhóm đối tượng có hành vi ném đã vỡ kính tàu hỏa SE7 tại Km537+700 (Khu gian Lệ Kỳ - Long Đại) thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đang khiến dư luận quan tâm.  

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm đoàn tàu mang số hiệu SE7 chạy hướng Bắc - Nam từ Hà Nội vào TP HCM khi đến địa điểm trên thì bất ngờ bị 1 nhóm côn đồ ở dưới đường dùng đá ném liên tục lên tàu. Hậu quả làm vỡ 3 cửa kính toa tàu và khiến hành khách ngồi phía trong hoảng loạn.  

Gần 1.000 hành khách trên tàu SE7 hoảng loạn do bị côn đồ ném đá 'khủng bố' tại Quảng Bình Ảnh 1
Tàu SE7 bị nhóm côn đồ ném đá làm vỡ kính

Rất may, do kính của các toa tàu đều trang bị 2 lớp nên khi lớp ngoài vỡ vụn vẫn có lớp trong che chắn nên không có hành khách nào bị thương.  

Gần 1.000 hành khách trên tàu SE7 hoảng loạn do bị côn đồ ném đá 'khủng bố' tại Quảng Bình Ảnh 2

Sau đó, tàu SE7 phải dừng tại ga Mỹ Đức (huyện Lệ Thủy) cách đó không xa - để làm biên bản ghi nhận hiện trường, gửi lại thông tin cho 2 ga hai đầu để phối hợp xử lý.  

Gần 1.000 hành khách trên tàu SE7 hoảng loạn do bị côn đồ ném đá 'khủng bố' tại Quảng Bình Ảnh 3

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, tại thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu đang trở gần 1.000 hành khách khởi hành từ Hà Nội và các ga trung gian vào TP HCM.

Ngày 22-2, ông Trần Ngọc Sơn - Giám đốc Công ty CP đường sắt Quảng Bình - xác nhận cơ quan này đang phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an tiến hành xác minh, điều tra một nhóm đối tượng có hành vi ném đã vỡ kính tàu hỏa SE7.  

"Đây là hành động nghiêm trọng uy hiếp an toàn chạy tàu, an toàn tính mạng cho hành khách trên tàu và làm hư hỏng tài sản quốc gia. Ngay trong sáng nay, chúng tôi đã cử 1 Phó Giám đốc, 1 Phó phòng kỹ thuật phụ trách an toàn cùng với Tiểu ban an ninh trật tự Chi nhánh khai thác tại Huế đang trực tiếp lên làm việc với chính quyền và công an địa phương để phối hợp điều tra xử lý" - ông Sơn khẳng định.

Xem thêm: Vụ 'bác sĩ dỏm' chữa trị cho F0 trong khu cách ly ở TP HCM: Bộ Y tế vào cuộc chỉ đạo làm rõ

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN