Sắc màu Cuộc Sống

Nhói lòng hình ảnh các y bác sĩ, nhân viên y tế ở Đà Nẵng kiệt sức

Khải Anh
Chia sẻ

Tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều ca bệnh mắc COVID-19 mới xuất hiện khiến các y bác sĩ, nhân viên y tế tại Đà Nẵng làm việc với cường độ cao dẫn đến kiệt sức. Hình ảnh đã khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn cam go. Nhiều ca nhiễm mới xuất hiện khiến các y bác sĩ phải vất vả ngày đêm để hỗ trợ các bệnh nhân. Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh nhói lòng của các nhân viên y tế có dấu hiệu kiệt sức sau nhiều ngày làm việc.

Nhiều nhân viên y tế phải làm việc trong cường độ cao, họ quên ăn uống, quên cả thời gian, giờ giấc dẫn đến tình trạng kiệt sức. Hình ảnh các y bác sĩ, điều dưỡng... phải chợp mắt ngủ vội trên tấm bìa cartoon, hay mệt đến mức kiệt sức phải nhờ đồng đội hỗ trợ đã gây xúc động mạnh cho nhiều người.

Sau những ca nhiễm đầu tiên tại bệnh viện Đà Nẵng, nhiều bác sĩ đã được đưa đi cách li. Sau khi được xét nghiệm an toàn, họ đã trở lại với cuộc chiến chống dịch. Những bức ảnh được tài khoản có tên L.P đăng tải. 

Anh viết: "Đến nay, sau gần 10 ngày đương đầu với COVID-19 các y bác sĩ đã dần đuối sức và họ đã kiệt sức, xỉu vào hôm nay. Họ đã làm việc quên ngày đêm, miếng ăn giấc ngủ không tròn với áp lực kinh khủng. Nhìn hình ảnh mà nhói nghẹn lòng. Xin hãy cùng tiếp viện và hỗ trợ cho Đà Nẵng để cùng dập dịch".

Nhiều tỉnh thành đã chủ động chi viện nhân lực y tế cho Đà Nẵng. Hiện tại, Đà Nẵng đang xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Nơi có 700 giường bệnh và có thể tăng thành 1000 giường khi cần thiết.

Trước sự nỗ lực đó, nhiều người đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các nhân viên y tế, bác sĩ... đang ở tuyến đầu chống dịch. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng: "Nhìn thương quá, hy vọng dịch bệnh sớm qua để họ có thể trở về cuộc sống hàng ngày", "Cảm động suýt khóc, cố lên Đà Nẵng ơi", "Thật mạnh mẽ và đáng ngưỡng mộ, chúng ta sẽ sớm chiến thắng được dịch bệnh"...

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất