Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31

Team Xã Hội
Chia sẻ

Buổi lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tối 23/5 mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, thể hiện sự đoàn kết, tinh thần thể thao của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 đã chính thức được diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả và thành viên các đoàn thể thao.

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 1
Buổi lễ bế mạc SEA Games 31.

Với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine", buổi lễ bế mạc được chia làm 3 chương gồm: "Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn", "Hội tụ" và "Tỏa sáng" đã mang đến cho người xem những màn trình diễn mãn nhãn, đề cao tinh thần thể thao, đoàn kết của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. 

Trong thời gian khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ, khán giả đã được trải qua những cung bậc cảm xúc với những ca khúc về Hà Nội nghìn năm văn hiến, các bài hát về tình yêu đất nước, con người, về bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam lẫn nước chủ nhà của kỳ đại hội lần thứ 32 là Campuchia.

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 2
Việt Nam chào tạm biệt bạn bè quốc tế bằng buổi lễ bế mạc mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc.

Là đạo diễn chính cho sân khấu bế mạc, đạo diễn Hoàng Công Cường cảm thấy vô cùng xúc động vì đã hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách được giao. Anh cho biết bản thân và ê-kíp đã nghe những ý kiến đóng góp của khán giả để hoàn thiện cho sân khấu của buổi lễ bế mạc.

“Tôi và ê-kíp đều lắng nghe cầu thị và cảm ơn những ý kiến đóng góp tích cực ấy. Nghệ thuật không có đúng ai, nghệ thuật là do góc nhìn mỗi người, nhưng kết cấu của lễ khai mạc SEA Games 31 rất chặt chẽ vì mỗi tiết mục ra đều có thông điệp và sự liên kết của nó

Tôi thấy rất tự hào vì việc chúng tôi cùng ê-kíp đã hoàn thành xuất sắc việc triển khai kịch bản từ ý tưởng ra với hiện thực với những điều kiện rất rất khó khăn về thời gian, thời tiết và về công nghệ”, đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ.

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 3
Việt Nam được vinh danh khi đứng toàn đoàn tại kỳ SEA Games.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 4
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 5
Quan họ Bắc Ninh được trình diễn thay cho lời chào kết của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo như chia sẻ của đạo diễn Hoàng Công Cường, buổi lễ bế mạc SEA Games không áp dụng nhiều công nghệ trình diễn, tạo sự hoành tráng như lễ khai mạc. Ê-kíp với hơn 400 người chỉ có 10 ngày chuẩn bị, chưa kể còn phải chờ các nội dung thi đấu kết thúc mới có thể lắp ráp sân khấu, âm thanh, ánh sáng cho buổi tổng duyệt. Tuy nhiên, tất cả với tinh thần dân tộc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 6
Đạo diễn Hoàng Công Cường.

Đạo diễn Hoàng Công Cường cũng chia sẻ thêm mặc dù lễ bế mạc diễn ra ngắn gọn nhưng các màn trình diễn nghệ thuật đã chắt lọc rất kỹ càng, khép lại một kỳ SEA Games 31 trọn vẹn thành công của đoàn thể thao Việt Nam. 

Sự thành công này, không thể không nhắc đến những người cộng sự như bà Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Đạo diễn hình ảnh công nghệ - Nguyễn Hồng Vỹ, Giám chế điều phối công nghệ - đạo diễn Nguyễn Hữu Thanh,... đã động viên, hỗ trợ rất nhiều để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Với những gì đã làm cho kỳ SEA Games 31, đạo diễn Hoàng Công Cường và ê-kíp xứng đáng nhận được một tràng pháo tay khen ngợi của khán giả về những cống hiến cho một kỳ đại hội thành công, rực rỡ. 

Một số khoảnh khắc ấn tượng trong buổi lễ bế mạc SEA Games 31:

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 7
Các vận động viên xuất sắc trong kỳ đại hội được vinh danh.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 8
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 9
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 10
Những biểu tượng thân thuộc của Hà Nội nói riêng cũng như Việt Nam nói chung xuất hiện trong buổi lễ bế mạc.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 11
Lễ hạ cờ.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 12
Màn chuyển giao cờ đăng cai cho nước chủ nhà SEA Games 32 - Campuchia.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 14
Linh vật của kỳ SEA Games 32.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 15
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 16
Campuchia gửi lời chào đến bạn bè khu vực bằng màn trình diễn mang đậm bản sắc dân tộc, hứa hẹn sẽ là một kỳ đại hội thành công. Được biết SEA Games 32 sẽ diễn ra vào tháng 5/2023.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ bế mạc SEA Games 31 Ảnh 17
Buổi lễ bế mạc kết thúc, đánh dấu một kỳ SEA Games thành công của đoàn thể thao Việt Nam nói riêng cũng như gắn kết bạn bè trong khu vực Đông Nam Á.
Chia sẻ

Bài viết

Team Xã Hội

BÌNH LUẬN