Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xử lý nghiêm nhiều trường hợp náo loạn đường phố trong đêm mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Hơn 100 trường hợp độ xe, nẹt pô, không đội mũ bảo hiểm,... bị CSGT TPHCM xử phạt ngay trong đêm mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam.

Sáng 23/5, thông tin với Tiền Phong, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, các đội, trạm trực thuộc đơn vị này đã xử phạt nhiều trường hợp lợi dụng việc xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam để gây rối trật tự công cộng, an toàn giao thông.  

Xử lý nghiêm nhiều trường hợp náo loạn đường phố trong đêm mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam Ảnh 1
CSGT điều tiết giao thông tạo điều kiện cho người dân đi ăn mừng đội tuyển U23 Việt Nam trong an toàn, tránh ùn ứ, ách tắc. (Ảnh: Tiền Phong) 

Đêm 22/5 vừa qua, ngay sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng U23 Thái Thái ở môn bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người dân ùn ùn đổ ra đường để ăn mừng. Trước tình trạng giao thông đông đột biến,  PC08 đã triển khai lực lượng điều tiết, tạo điều kiện cho người dân di chuyển, cổ vũ, ăn mừng chiến thắng.

Song, có một số bộ phận thanh thiếu niên lợi dụng thời điểm này để điều khiển xe di chuyển thành đoàn, sử dụng xe độ, nẹt pô inh ỏi, náo loạn đường phố.

Xử lý nghiêm nhiều trường hợp náo loạn đường phố trong đêm mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam Ảnh 2
CSGT TPHCM xử lý 109 trường hợp vi phạm. (Ảnh: Tiền Phong) 

Ngay trong đêm, các đội, trạm CSGT trực thuộc PC08 đã xử lý 109 trường hợp vi phạm. Các trường hợp vi phạm phổ biến chủ yếu có nồng độ cồn vượt mức cho phép (9 trường hợp), không đội mũ bảo hiểm (32 trường hợp), không bộ phận giảm thanh (21 trường hợp), di chuyển thành đoàn (2 trường hợp), đi vào đường cấm (3 trường hợp),…

Trước đó, PC08 cũng đã đưa ra nhạn định trong ngày diễn ra trận chung kết của Đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, các đối tượng thanh thiếu niên sẽ lợi dụng cổ vũ chiến thắng của Đội tuyển U23 Việt Nam để gây rối trật tự công cộng. Chính vì vậy đội đã chủ động xây dựng các phương án, huy động các tổ tuần tra, kiểm soát để nắm bắt tình hình tuyến đường nhằm giữ gìn an ninh trật tự, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho nhân dân đi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam được an toàn, thông suốt.

Xem thêm: Clip: Kẻ gian đột nhập vào nhà dân, 'nhảy' chiếc SH trăm triệu chỉ trong 'chớp mắt'

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN