Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhiều học sinh ở Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Minh Hoàng
Chia sẻ

Trong giờ chào cờ đầu tuần, một học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc, tiếp đó, thêm 12 học sinh có biểu hiện tương tự.

Chiều 25/10, đại diện trường THPT Hoành Bồ (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) thông tin, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc 13 học sinh của trường có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn một loại kẹo không rõ nguồn gốc.

Theo đó, khoảng 7h45 cùng ngày, trong thời gian diễn ra lễ chào cờ đầu tuần, một học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay. Tiếp đó, thêm 12 học sinh có biểu hiện tương tự. 

Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng tổ y tế đã sơ cứu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Nhiều học sinh ở Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc Ảnh 1
Gói kẹo không rõ nguồn gốc khiến nhiều học sinh ngộ độc sau khi ăn. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo Tiền Phong, từ thông tin nhà trường cung câp, vào sáng cùng ngày, nhóm học sinh đã cùng ăn chung 1 gói kẹo (màu xanh, có in chữ nước ngoài, không rõ xuất xứ) do em M.T.S. (SN 2006, học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long) mang đến. Qua làm việc nhanh với em S. được biết gói kẹo trên mua ở quán Cafe 1998 thuộc tổ 5, khu Trới 3 (phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long).

Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng, đông thời phối hợp với Công an TP. Hạ Long lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng và xác minh các thông tin liên quan để phục vụ điều tra.

Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết cả 9 học sinh trên khi vào viện có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Bệnh viện đã làm test nhanh nước tiểu các học sinh trên, kết quả: 9 học sinh dương tính ma túy (THC-cần sa).

Hiện sức khỏe của các học sinh trên đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Công an TP. Hạ Long đang tiến hành xác minh và điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy trình, quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN