Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Một số dịch vụ tại TP.HCM được mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 1/3

Phương Linh
Chia sẻ

Tuy nhiên, các hoạt động này phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tiếp tục công tác phòng chống Covid-19.

Theo văn bản này, từ 1/3, TP.HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách, nơi tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao.

Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Một số dịch vụ tại TP.HCM được mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 1/3 Ảnh 1
Nhiều hoạt động tại TP.HCM được mở cửa trở lại từ ngày 1/3. Ảnh minh họa

Đồng thời, tiếp tục tạm dừng hoạt động các vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga,...) cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 1m trở lên.

TP.HCM cũng yêu cầu tiếp tục áp dụng các biện pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Đến nay, TP.HCM đã kiểm soát cơ bản tình hình dịch Covid-19 và đã qua 15 ngày không phát sinh ca bệnh mới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn do TP. HCM là nơi tập trung giao thương và làm việc của nhiều người dân từ các tỉnh trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. 

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân toàn thành phố, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các Sở-ban-ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận-huyện tiếp tục nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Thành ủy và UBND TPHCM liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN