Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhiều F0 'nhí' ở Hà Nội thẫn thờ theo chân cha mẹ lên xe cứu thương đi điều trị

Long Quyền
Chia sẻ

Trưa 30/8, nhiều em nhỏ dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã theo chân cha mẹ cùng hàng chục người khác đi đến khu điều trị. Nơi đây đang là điểm dịch phức tạp khi liên tục ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mới.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6h ngày 30/8 đến 12h ngày 30/8, thành phố ghi nhận 45 ca dương tính SARS-CoV-2 trong khu cách ly. Trong số đó, riêng quận Thanh Xuân ghi nhận 32 ca.

Nhiều F0 'nhí' ở Hà Nội thẫn thờ theo chân cha mẹ lên xe cứu thương đi điều trị Ảnh 1
Nhiều F0 mệt mỏi chờ đợi xe cứu thương đến chở đến khu điều trị.

Đây được đánh giá là ổ dịch rất phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh trong những ngày qua và hiện là ổ dịch có số ca mắc Covid-19 lớn nhất tại Hà Nội. Riêng ngày 29/8, số ca mắc tại đây đã là 92 trường hợp.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 30/8, tại khu vực này được chốt kiểm soát nghiêm ngặt. Nhiều người đến cung cấp nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người thân.

Nhiều F0 'nhí' ở Hà Nội thẫn thờ theo chân cha mẹ lên xe cứu thương đi điều trị Ảnh 2
Có những em nhỏ cũng theo chân ba mẹ đi đến khu điều trị.

Các mặt hàng vận chuyển đến sẽ được tổ Covid-19 cộng đồng nhận vận chuyển đến từng nhà cho người dân. Sáng cùng ngày, hàng chục F0, trong đó có nhiều trẻ nhỏ, người thân trong cùng gia đình xếp hàng dài tại ngõ 328 chờ được đưa đến khu điều trị.

Khoảng 10h30, các xe cứu thương đến đưa F0 đi điều trị, nhiều em nhỏ thẫn thờ, mệt mỏi theo cha mẹ lên xe cứu thương.

Nhiều F0 'nhí' ở Hà Nội thẫn thờ theo chân cha mẹ lên xe cứu thương đi điều trị Ảnh 3
Địa bàn dân cư ở khu Thanh Xuân Trung rất phức tạp vì mật độ dân số đông.
Nhiều F0 'nhí' ở Hà Nội thẫn thờ theo chân cha mẹ lên xe cứu thương đi điều trị Ảnh 4
Mệt mỏi vì phải chờ đợi dưới thời tiết oi nóng trong bộ đồ bảo hộ.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, sau khi phát hiện ca dương tính tại phường Thanh Xuân Trung, lực lượng chức năng đã thực hiện phong toả rất chặt ở ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi.

Bà Nhị Hà cho biết, quận Thanh Xuân đang chủ động khống chế dịch, chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh, trong những ngày tới sẽ tiếp tục xuất hiện những ca dương tính mới tại khu vực.

Nhiều F0 'nhí' ở Hà Nội thẫn thờ theo chân cha mẹ lên xe cứu thương đi điều trị Ảnh 5
Trong những ngày tới sẽ tiếp tục xuất hiện những ca dương tính mới tại khu vực phường Thanh Xuân Trung.

Ngoài ra, Hà Nội cũng đẩy mạnh chiến lược 3 ngày lấy mẫu xét nghiệm một lần làm Realtime RT – PCR. Đây là khu vực được đánh giá vùng đỏ, được quản lý rất chặt chẽ.

“Người dân được đáp ứng nhu cầu nhu yếu phẩm, an sinh xã hội, chính quyền quận Thanh Xuân đã có những phương án rất cụ thể và đáp ứng để người dân ổn định trong khu vực phong toả”, bà Hà thông tin thêm.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, địa bàn dân cư ở khu Thanh Xuân Trung rất phức tạp vì mật độ dân số đông. Tại ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung) khoảng 2.000 dân, đảm bảo người dân nhà cách ly nhà, người dân ở yên trong nhà, không có việc giao tiếp, đi lại sang nhà của nhau từ khi thực hiện phong toả.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN