Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhiều cặp đôi đổ xô lên Sa Pa săn mây, đỉnh Fansipan đẹp tựa chốn 'bồng lai tiên cảnh'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Tháng 10 được xem là mùa săn mây đẹp nhất trong năm tại Sa Pa, Lào Cai. Những ngày này mỗi ngày có rất đông các cặp đôi, gia đình... đổ xô chinh phục đỉnh Fansipan tuyệt đẹp.

Những ngày gần đây, các tỉnh miền Bắc đang đón đợt không khí se lạnh của tiết trời thu. Thời tiết tháng 10 cũng rất thích hợp cho những ai thích "xê dịch". Nhiều cặp đôi trẻ đã rủ nhau lên Sa Pa săn mây.
Lên đến Sa Pa, mọi người được tận hưởng bầu không khí trong lành, nhìn những đám mây trôi lơ lửng trong không trung và cảm nhận rõ cái lạnh như mùa đông đang cận kề.
Đây là dịp các cặp đôi ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ.
Khu vực cáp treo lên đỉnh Fansipan nhộn nhịp hơn những điểm đến khác tại Sa Pa là vì thời điểm này đang là mùa săn mây, mùa đẹp nhất trong năm của Sa Pa, và vị trí ngắm mây đỉnh nhất ở nơi đây thì không đâu bằng từ “Nóc nhà Đông Dương”. 
Đứng trên đỉnh thiêng cao nhất của Tổ quốc, du khách có thể phóng tầm mắt ra khắp bốn phương, thưởng lãm một biển mây trắng bồng bềnh trải dài đến tận chân trời như chốn "bồng lai tiên cảnh".
Sóng mây lúc thì mềm mại dịu dàng như những thảm bông êm ái, khi lại cuồn cuộn cuốn lấy những đỉnh núi xanh biếc, rồi bỗng chốc tan biến trên nền trời xanh ngắt. Khung cảnh tuyệt vời này khiến du khách cứ ồ à thán phục. “Em nghe tiếng mùa săn mây Sa Pa đã lâu nhưng thật sự không thể ngờ lại đẹp không tả nổi thế này. Chuyến đi này lãi to” – Minh Hằng, một sinh viên dại học Ngoại thương đi cùng nhóm bạn chia sẻ.
Nhiều cặp đôi tranh thủ ghi lại khoảnh khắc ngọt lịm.
Những cánh đồng hoa tím ngắt, thơ mộng giữa Sa Pa.
Nhưng theo những “khách quen” của du lịch Sa Pa thì thời điểm ngắm biển mây đẹp nhất trên đỉnh Fansipan lại là lúc hoàng hôn. Khi đó ánh mặt trời như nhuộm cả biển mây thành màu vàng cam rực rỡ, rồi chuyển dần sang hồng tím, đẹp khó tả bằng lời. 
Nhiều người ngồi bên cốc trà nóng ngắm mây. Mùa săn mây, du khách nhiều người mong được nhìn thấy hiện tượng phát quang trên khu vực đỉnh, ngay tại vị trí tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hay Kim Sơn Bảo Thắng tự. 
Nhiều người cho rằng  ai có may mắn nhìn thấy hiện tượng này khi đến cầu an tại quần thể tâm linh nơi mạch nguồn linh thiêng tại đỉnh Fansipan thì sẽ gặp dữ hoá lành, làm gì cũng suôn sẻ.
Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN