Sắc màu Cuộc Sống

Nhân viên Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đỡ đẻ cứu sống hai mẹ con sản phụ vỡ ối trên đường đến bệnh viện

Định Nguyễn
Chia sẻ

Đang trên đường đi đến Bệnh viện phụ sản Hà Nội, nữ sản phụ bị vỡ ối may mắn được các cán bộ nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đỡ đẻ thành công, cứu sống cả hai mẹ con.

Khoảng 9h sáng 22/5, một thai phụ bắt taxi từ huyện Thường Tín (Hà Nội) lên sinh con tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên tài xế taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ.

Nhân viên Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đỡ đẻ cứu sống hai mẹ con nữ sản phụ vỡ ối trên đường đến bệnh viện

Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội sau đó đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, thep dõi sau khi sinh.

Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong ca trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất