Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhân viên trộm 2 xe máy của chủ nhưng lại làm mất một chiếc, đi lang thang rồi bị bắt

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã khởi tố tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với đối tượng Trương Văn Kín (SN 1994, xóm Tả Piẩu, xã Cải Viên, Hà Quảng, Cao Bằng), có 1 tiền án về tội hiếp dâm trẻ em và tội giết người), về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo Công an TP Hà Nội, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với đối tượng Trương Văn Kín (SN 1994, xóm Tả Piẩu, xã Cải Viên, Hà Quảng, Cao Bằng), có 1 tiền án về tội hiếp dâm trẻ em và tội giết người), về hành vi Trộm cắp tài sản.

Nhân viên trộm 2 xe máy của chủ nhưng lại làm mất một chiếc, đi lang thang rồi bị bắt Ảnh 1
Đối tượng Trương Văn Kín. (Ảnh: CAHN).

Trước đó, ngày 11/9, chị N.T.M.H. (SN: 1995 ở phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến CAP Hàng Mã trình báo về việc quán ăn của chị trên phố Phùng Hưng, Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Dream và Honda Vision.

Đội CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với CAP Hàng Mã khẩn trương điều tra xác minh. Tiến hành trưng cầu định giá tài sản, lực lượng chức năng xác định 2 chiếc xe máy bị trộm cắp trị giá 48.000.000đ.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập, Cơ quan CSĐT – Công an quận Hoàn Kiếm xác định đối tượng nghi vấn là Trương Văn Kín và tổ chức truy bắt.

Đến ngày 10/11, Đội CSĐT TP về TTXH đã bắt giữ được đối tượng Kín tại tỉnh Cao Bằng. Tại cơ quan Công an, Kín đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo đó, vào khoảng cuối tháng 7/2022, Kín có xin vào làm việc tại quán ăn của chị H trên phố Phùng Hưng, Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm: Trang Nemo: 'Ở tòa về, em không giận ai hết, kêu gọi follow mai mốt có gì nhân viên em còn live'

Quá trình làm việc, nhiều lần thấy vợ chồng chị H. thường xuyên dắt xe máy vào để ở tầng 1 và để chìa khóa ở ngăn tủ gần đó nên Kín đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Đến rạng sáng ngày 11/9, Kín đi bộ đến quán ăn trên, sau đó lẻn vào bên trong và lấy cắp 1 chiếc xe máy Honda Dream có chìa khóa và dắt ra nổ máy đi về khu vực Công Viên Lê Nin và để xe tại đây.

Sau đó, Kín quay lại quán ăn để tiếp tục lấy cắp 1 chiếc xe máy Honda Vision màu trắng. Do không thấy chìa khóa xe nên Kín đã dắt xe máy dọc hướng đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội và gửi tại một tòa nhà.

Sau đó đối tượng quay lại khu vực công viên Lê Nin để lấy chiếc xe máy Honda Dream cất giấu trước đó nhưng không thấy chiếc xe đâu nên đã bỏ đi lang thang một thời gian.

Đến ngày 14/9, Kín quay lại lấy chiếc xe máy Honda Vision, đem đi thay khóa hết 1.200.000đ. Do không có tiền trả nên Kín đã nhờ một người đàn ông ứng tiền thay khóa và bán giúp chiếc xe máy trên với giá 4.500.000đ.

Sau khi nhận tiền bán xe, Kín trả lại người đàn ông trên 1.200.000đ tiền thay khóa, 500.000đ tiền công giúp bán xe và cầm 2.800.000đ để chi tiêu cá nhân.

Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN