Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Đứng tim' theo dõi cảnh nhân viên lao vào cấp cứu tài xế bị đột quỵ ngay trạm thu phí

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Khi đang cho xe dừng tại trạm thu phí thì tài xế xe tải bất ngờ lên cơn đột quỵ, ngã gục sang bên ghế phụ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 3h sáng 12/7, tại trạm thu phí Liên Đầm quốc lộ 20 đoạn qua huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng. Lúc này, một ô tô tải đang dừng trước trạm, bỗng nhiên tài xế lên cơn đột quỵ, ngã gục sang bên ghế phụ.

Clip: 'Đứng tim' theo dõi cảnh nhân viên lao vào cấp cứu tài xế bị đột quỵ ngay trạm thu phí

Chứng kiến sự việc, lập tức các nhân viên trong trạm thu phí và người phụ xe đi cùng đã nhanh chóng đưa tài xế xuống xe, sơ cứu nạn nhân. Nhờ đó, người tài xế đã vượt qua khỏi giây phút nguy kịch.  

Sau đó, một nhân viên của trạm đã lên xe tải và điều khiển xe ra khỏi làn đường để tránh ách tắc giao thông qua trạm.  

'Đứng tim' theo dõi cảnh nhân viên lao vào cấp cứu tài xế bị đột quỵ ngay trạm thu phí Ảnh 1

Đoạn clip sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ai nấy đều chúc mừng tài xế may mắn thoát nạn và bày tỏ sự khâm phục đối với hành động cứu người nhanh nhạy, kịp thời từ các nhân viên trạm thu phí Liên Đầm.

Thông tin với Infonet, anh anh Lê Quang Thành - trạm trưởng trạm thu phí Liên Đầm cho biết đêm xảy ra sự việc vào ca trực của trưởng ca Trần Văn Công và 2 nhân viên thu phí là Trần Thị Thu Hiền và Đặng Lệ Huyền. Một tài xế từ Đồng Nai  lên Đà Lạt khi xe qua trạm thu phí Liên Đầm thì tài xế lên cơn đột quỵ.  

'Đứng tim' theo dõi cảnh nhân viên lao vào cấp cứu tài xế bị đột quỵ ngay trạm thu phí Ảnh 2
Kíp trực đêm hỗ trợ người gặp nạn đã được Trạm Liên Đầm khen thưởng về hành động nhân văn và ý nghĩa. (Ảnh: Infonet)

Trưởng ca trực đã nhanh chóng cùng phụ xe là cháu của tài xế đưa nạn nhân xuống xe là thực hiện các biện pháp sơ cứu. Nhờ sơ cứu đúng cách và kịp thời, ít phút sau tài xế đã tỉnh lại. Nạn nhân nghỉ lại trạm đến khi gần sáng thì lại lên xe để đến bệnh viện.  

Cũng theo anh Thành, trước khi rời đi, tài xế muốn gửi quà cảm ơn tri ân tới các nhân viên đã cứu giúp kịp thời nhưng mọi người tại trạm đều từ chối nhận vì cho rằng đó là việc nên làm.  

Được biết, sáng cùng ngày, 3 nhân viên trạm thu phí trong kíp trực đêm hỗ trợ người gặp nạn đã được Trạm Liên Đầm khen thưởng về hành động nhân văn và ý nghĩa trên. 

Xem thêm: Bàn thờ bốc cháy ngùn ngụt giữa đêm, nghẹt thở theo dõi cảnh cụ bà 'xử gọn' đám cháy

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN