Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhân viên đường sắt trả lại 100 triệu đồng cho hành khách để quên trên tàu

Nhật Minh
Chia sẻ

Hành khách trong quá trình xuống ga đã bỏ quên tài sản trị giá 100 triệu đồng, may mắn thay, số tài sản có giá trình này đã được nhân viên đường sắt phát hiện và trao trả lại.

Ngày 19/7, Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty cổ phần vận tải Sài Gòn) cho biết đơn vị này vừa tiến hành trao trả số tiền trị giá 100 triệu đồng cho hành khách để quên trên tàu SE22.

Trưởng tàu lập biên bản hành khách bỏ quên 100 triệu trên tàu để bàn giao, trao trả cho hành khách

Theo đại diện Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam, tổ tàu SE22 Sài Gòn - Đà Nẵng sau khi đến ga Quảng Ngãi vào lúc 4 giờ 5 phút sáng ngày 19/7, tiếp viên Phạm Viết Hùng phụ trách toa số 7 thực hiện làm vệ sinh, thu gom đồ vải và phát hiện tại giường số 27, hành khách vừa xuống ga Quảng Ngãi để quên một áo khoác màu nâu bạc, bên trong túi áo có một bọc nilon màu đen.

Lập tức, tiếp viên Hùng đã báo ngay cho trưởng tàu. Trưởng tàu Lê Văn Thi đã cùng bảo vệ theo tàu đến kiểm tra, xác nhận sự việc và tiến hành lập biên bản. 

Qua kiểm tra sơ bộ, phát hiện trong túi nilon màu đen có 100 triệu đồng chẵn (gồm 200 tờ tiền Việt Nam, mệnh giá 500 nghìn đồng) cùng một mảnh giấy có ghi số điện thoại, ngoài ra không có tài sản gì khác.

Ngay lập tức, trưởng tàu Lê Văn Thi đã chủ động liên hệ với số điện thoại ghi trong mảnh giấy để xác minh thông tin. Qua xác minh, tài sản để quên là của hành khách tên Bùi Hữu Trị (Vĩnh Long), có vé tàu ở toa số 7, giường số 27, đi từ TP Hồ Chí Minh, xuống tại ga Quảng Ngãi.

Do hành khách mong muốn nhận lại tiền ở ga Quảng Ngãi nên trưởng tàu SE22 đã tiến hành lập biên bản và lúc 6 giờ 40 phút khi tàu về ga Đà Nẵng, bàn giao cho trưởng tàu Đoàn Ngọc Đức phụ trách tàu SE21 nhằm trao trực tiếp cho hành khách bỏ quên.

Hành khách Bùi Hữu Trị vui mừng nhận lại 100 triệu từ tổ tàu SE21

Tàu SE21 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 9 giờ 31 phút sáng 19/7 và đến ga Quảng Ngãi lúc 12 giờ 44 phút, trưởng tàu Đoàn Ngọc Đức sau đó đã đã liên hệ hành khách Bùi Hữu Trị để tiến hành các thủ tục nhận lại tài sản bỏ quên. Người này đã không khỏi vui mừng sau khi nhận lại đầy đủ toàn bộ tài sản từ nhân viên tổ tàu đường sắt.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN