Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhận tin nhắn 'con ơi đừng huỷ đơn chú', cô gái rưng rưng xúc động vì câu chuyện phía sau

Khải Anh
Chia sẻ

Câu chuyện của cô gái trẻ tuổi và người shipper đã khiến không ít cư dân mạng xúc động.

Shipper được cho là công việc khá vất vả, lao động dưới trời mưa nắng, bất kể sớm tối. Vì thế, những câu chuyện nho nhỏ về các shipper, ẩn chứa những điều tốt đẹp của cuộc sống luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, một cô gái trẻ tại TP.HCM đã chia sẻ lại trải nghiệm của chính mình khi đặt thức uống và được giao bởi chú shipper lớn tuổi. Cô gái viết: "Mình đặt một đơn nước về công ty xong tắt điện thoại và làm tiếp, đợi khoảng 15 phút rồi kiểm tra lại thì thấy xe vẫn chưa tới quán, mà lúc đó mình cũng đang có cuộc họp với sếp nên quên mất.

Nhận tin nhắn 'con ơi đừng huỷ đơn chú', cô gái rưng rưng xúc động vì câu chuyện phía sau Ảnh 1

Khi họp xong, mình mở điện thoại lên thấy 3 cuộc gọi nhỡ mới tức thì và mấy dòng tin nhắn từ chú shipper. May mắn là chú cũng chưa tới, chú bận tới trễ nên gọi mình để mình khỏi lo, khỏi huỷ đơn chú thôi.

Lúc mình nhận nước chú xin lỗi mình kiểu chân thành lắm, hỏi ra mới biết chú đã hơn 50 rồi, hôm nay là ngày đầu chú chạy đơn luôn".

Nhận tin nhắn 'con ơi đừng huỷ đơn chú', cô gái rưng rưng xúc động vì câu chuyện phía sau Ảnh 2

Điều gây xúc động là dòng tin nhắn của người shipper có ... đầy lỗi dấu câu, có thể thấy được chú hoàn toàn không rành công nghệ. Tuy nhiên, chú vẫn làm tròn trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình, đưa con gái đi học và hoàn thành đơn hàng. 

Qua câu chuyện trên, cô gái nhắn nhủ với cộng đồng mạng: "Nếu bạn đặt đơn có gặp những người lớn tuổi thì cũng thông cảm cho họ tí nha. Mỗi đơn hàng với chúng ta chỉ là đặt để che lấp cái bụng đói khát còn với nhiều người là cả gia đình họ gánh vác phía sau. Nhìn chú mình lại nghĩ tới ba mình, thương ghê á".

Sau đây là một số bình luận của cư dân mạng:

- Thương chú shipper quá!

- Mong chú luôn khoẻ để lao động, nhìn dòng chữ là biết không rành nhắn tin rồi... Thật thương chú!

- Cảm động, mong ai cũng biết cảm thông như bạn này.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN