Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhân chứng kể lại giây phút bất lực nhìn ngôi nhà bốc cháy dữ dội khiến 4 người tử vong

Long Quyền
Chia sẻ

“Thấy ngọn lửa to quá tôi nghĩ rằng thôi thế là không xong rồi. Nhìn sang ngôi nhà bị cháy mãi không thấy ai ra. Chiều nay cả gia đình này gồm 2 vợ chồng, đứa con nhỏ, và ông cụ vẫn đang ở nhà nhưng cháy rồi không thấy một ai”, bà Ngân buồn bã nhớ lại.

Trưa ngày 4/4, cơ quan chức năng vẫn đang phong toả hiện trường vụ cháy xảy ra tại số 311 phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai.

Nhân chứng kể lại giây phút bất lực nhìn ngôi nhà bốc cháy dữ dội khiến 4 người tử vong Ảnh 1
Căn nhà xảy ra vụ cháy khiến 4 người tử vong thương tâm.

Có mặt tại hiện trường, sinh sống cạnh nơi xảy ra vụ việc, bà Ngân cho biết: “Tôi đang ở trong nhà thì nghe bác tổ trưởng tổ dân phố đập cửa nhà tôi bảo có cháy chạy ra ngay. Thấy ngọn lửa to quá tôi nghĩ bảo thôi thế là không xong rồi. Nhìn sang ngôi nhà bị cháy mãi không thấy ai ra. Chiều nay cả gia đình này gồm 2 vợ chồng, đứa con nhỏ, và ông cụ vẫn đang ở nhà nhưng giờ không thấy một ai”, bà Ngân bàng hoàng nhớ lại.

Cũng trong tâm trạng bàng hoàng, sợ hãi, ông Cường cạnh ngôi nhà bị cháy cho biết khoảng 23h tối 3/4, người đàn ông này đang ở tầng trên bất ngờ nghe tiếng của người giúp việc hô có cháy. Khi kiểm tra nhà mình không có vấn đề gì, ông Cường hốt hoảng chạy xuống nhà thì phát hiện nhà bên cạnh lửa đang bốc cháy.

Nhân chứng kể lại giây phút bất lực nhìn ngôi nhà bốc cháy dữ dội khiến 4 người tử vong Ảnh 2
Ông Cường bàng hoàng kể lại giây phút phát hiện vụ cháy lớn.
Nhân chứng kể lại giây phút bất lực nhìn ngôi nhà bốc cháy dữ dội khiến 4 người tử vong Ảnh 3
Người dân bàng hoàng, bàn tán xôn xao sau vụ việc.

“Khi chạy xuống nhà thấy mọi người xung quanh hô chạy đi thì tôi vội đưa được mẹ già nhanh chóng ra khỏi nhà. Lúc đó trong đầu tôi chỉ kịp nghĩ làm sao cứu gia đình mình trước chứ còn không kịp chạy sang đó làm gì nữa vì nó cháy quá lớn", ông Cường bàng hoàng kể lại.

Trước vụ cháy kinh hoàng khiến 4 người tử vong thương tâm, UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhân chứng kể lại giây phút bất lực nhìn ngôi nhà bốc cháy dữ dội khiến 4 người tử vong Ảnh 4
Lực lượng chức năng đang tích cực làm rõ nguyên nhân vụ việc.

​Ngoài ra, UBND Quận cũng giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội Quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy.

Trước mắt, Sở lao động - Thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND Quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng. 

Phòng Quản lý đô thị, Công ty vệ sinh môi trường thực hiện công tác thu dọn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Phòng Y tế, Trung tâm y tế quận và UBND phường Hàng Bột đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch xung quanh khu vực xảy ra vụ việc, không để tụ tập đông người hiếu kỳ. 

Quận cũng chỉ đạo Đội quản lý trật tự xây dựng Quận phối hợp UBND phường Hàng Bột rà soát các công trình nhà ở xung quanh để không ảnh hưởng từ vụ cháy.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN