Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhà trường lên tiếng vụ bé trai bị phụ huynh của bạn đánh chấn thương, chảy máu khắp mặt

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trước vụ việc bé trai 7 tuổi bị cha của bạn cùng lớp hành hung chảy máu khắp mặt, phía nhà trường đã lên tiếng.

Mới đây vụ việc bé trai Nguyễn Gia Kh. (sinh năm 2013 học tại lớp 1A3,Trường tiểu học Hữu nghị thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã bị phụ huynh cùng lớp đưa ra ngoài và hành hung chấn thương khiến nhiều người bức xúc. 

Sáng 14/7, bà Dương Thị Thanh Hương - hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị cho biết, hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ. Nhà trường cũng đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng ngay sau khi sự việc xảy ra. 

Cháu Kh. bị bố của bạn đánh, được đi cấp cứu.

Bà Hương nhấn mạnh, quan điểm của nhà trường, đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe để làm gương cho các trường hợp khác. “Về phía nhà trường, Ban giám hiệu cũng đã họp với các giáo viên, đề nghị quan tâm hơn nữa đối với học sinh, khi có vấn đề cần báo ngay cho ban giám hiệu, cũng như phụ huynh để giải quyết”, bà Hương thông tin. 

Cũng liên quan đến sự việc này, phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình đã có báo cáo ban đầu về sự việc. Theo báo cáo của đơn vị này, sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 10/7, khi học sinh Kh. đến trường và đang ở cổng thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978) là phụ huynh của em P.H.L. (bạn học cùng cháu Kh.) dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất để bạo hành, khiến cháu Kh. bị chảy máu mũi, miệng. 

Nguyên nhân xảy ra sự việc được cho là trước đó 2 ngày (8/7), cháu Kh. và cháu L. trêu đùa nên xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sau đó học sinh L. có báo cô giáo chủ nhiệm, sau đó cô giáo có gặp riêng 2 học sinh để lắng nghe, giải thích và đề nghị 2 học sinh xin lỗi nhau. 

Cháu Kh. bị phụ huynh của bạn đánh.

Mặc dù sự việc đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết. Nhưng do vẫn còn bức xúc về việc mâu thuẫn giữa con mình với cháu Kh. nên khi đưa con đi học, gặp cháu Kh. ngoài cổng trường, Phạm Duy Đức đã có hành vi bạo hành gây thương tích đối với cháu Kh. Hiện Phạm Đức Duy đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra. 

Trước thông tin bé trai bị bắt cóc từ trong trường đưa ra ngoài hành hung, phòng giáo dục TP Hòa Bình cho rằng, đây là thông tin chưa chính xác, vì thời điểm đó học sinh chưa vào lớp và xảy ra ngoài phạm vi nhà trường. 

Trước đó, Công an TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở TP.Hoà bình) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích cho học sinh lớp 1. Nạn nhân là cháu Nguyễn Gia Kh. đang học tại Trường Tiểu học Hữu Nghị - TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình). 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Đức thừa nhận hành hung cháu Kh. vì trong lúc cháu này và con ông Đức chơi với nhau có xảy ra mâu thuẫn.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN