Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lên VTV vì sử dụng mực thối nhúng hóa chất, nhà hàng ở Hà Nội bị chỉ trích, nhận hàng loạt đánh giá 1 sao

Linh Chi
Chia sẻ

Sau phóng sự lật tẩy vụ việc một nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội sử dụng mực thối được tẩy trắng bằng hóa chất, nhiều người dùng mạng đã đổ vào fanpage của nhà hàng đánh giá 1 sao cùng hàng loạt nhận xét đầy phẫn nộ.

Mới đây, phóng sự do VTV thực hiện về thủ đoạn tẩy trắng mực thối bằng hóa chất tại một góc phía sau chợ Long Biên khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Theo đó, những con mực mai bốc mùi được nhúng trong oxy già công nghiệp - chất bị cấm dùng với thực phẩm - để làm bay mùi, khiến mực trắng và giòn hơn.

Điều khiến dư luận bức xúc hơn cả là những con mực đã nhúng qua hóa chất này đã len lỏi vào tận các quán ăn, nhà hàng nổi tiếng trên địa bàn thành phố.

Cũng trong phóng sự này, một người đàn ông đã lấy mực từ cơ sở kinh doanh hải sản bên Long Biên và giao đến một nhà hàng trên phố Xã Đàn (Hà Nội). Theo đó, người này giao cho nhà hàng trên trong khoảng 2, 3 tháng trở lại đây, một tuần 1 - 2 đơn, mỗi đơn 5 - 6kg.

Lên VTV vì sử dụng mực thối nhúng hóa chất, nhà hàng ở Hà Nội bị chỉ trích, nhận hàng loạt đánh giá 1 sao Ảnh 1
Hình ảnh nhà hàng xuất hiện trong phóng sự của VTV

Ngay sau đó, trên mạng xã hội đã dậy lên làn sóng tẩy chay mạnh mẽ nhà hàng trên. Nhiều người dùng đã vào fanpage nhà hàng và bày tỏ sự phẫn nộ, ngay cả phần đánh giá trên Google cũng nhận hàng loạt 1 sao cùng lời nhận xét phản đối gay gắt.

Lên VTV vì sử dụng mực thối nhúng hóa chất, nhà hàng ở Hà Nội bị chỉ trích, nhận hàng loạt đánh giá 1 sao Ảnh 2

Theo thông tin từ VTV, trước sự bức xúc của dư luận, nhà hàng trên đã đưa ra những thông tin sai lệch nhằm che giấu nguồn gốc thực phẩm bẩn và giải thích rằng người giao hàng chỉ đến chào hàng chứ phía nhà hàng không nhận. Tuy nhiên, cộng đồng không mấy hài lòng với câu trả lời này và tiếp tục bày tỏ thái độ phẫn nộ.

Được biết, nhà hàng này có cơ sở tại Xã Đàn, Thái Hà và Nguyễn Chí Thanh.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN