Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhà có 4 đặc điểm này thì vợ chồng quanh năm lục đục, cãi vã liên miên, cẩn thận bị 'kẻ thứ 3' phá hoại

An Chi
Chia sẻ

Theo các chuyên gia phong thủy, một số lỗi phong thủy trong ngôi nhà có thể gây ảnh hưởng lớn tới tình cảm vợ chồng khiến hôn nhân lận đận, thậm chí là phân li.

Khu vực bên phải nhà cao hơn bên trái

Nhà có 4 đặc điểm này thì vợ chồng quanh năm lục đục, cãi vã liên miên, cẩn thận bị 'kẻ thứ 3' phá hoại Ảnh 1
Theo các chuyên gia, phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn tới tình cảm vợ chồng. 

Phong thủy quy định “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”, có nghĩa là bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ, trong đó Thanh Long đại diện cho sự nam tính còn Bạch Hổ đại diện cho sự nhu hòa, nữ tính. Vì vậy, thuật xem phong thủy cho rằng, thà để Thanh Long cao vạn trượng chứ không để Bạch Hổ ngóc đầu lên, tức vị trí nhà bên trái phải cao hơn bên phải.

Ngược lại, nếu Thanh Long thấp hơn Bạch Hổ thì đây được coi là một dấu hiệu phong thủy không tốt, khiến âm dương không cân bằng, phái nữ lấn áp phái nam trong nhà. Đặc điểm này không chỉ khiến gia đạo bất ổn, vợ chồng lục đục mà còn dễ khiến các thành viên trong ngôi nhà đau ốm triền miên, tổn hao tài sản.

Nhà bị khuyết hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc

Theu thuật xem phong thủy, hướng Tây Nam là cung Khôn đại diện cho người phụ nữ trong nhà, còn hướng Tây Bắc là cung càn đại diện cho người đàn ông, người trụ cột trong gia đình. Nếu ngôi nhà bị khuyết hai phương vị này thì chuyện hôn nhân, tình cảm vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Các cặp vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã, tranh chấp liên miên.

Xem thêm: 3 đồ vật tuyệt đối không đặt trong ví kẻo thất thoát tiền bạc, nghèo 'hết kiếp'

Bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà có 4 đặc điểm này thì vợ chồng quanh năm lục đục, cãi vã liên miên, cẩn thận bị 'kẻ thứ 3' phá hoại Ảnh 2

Trong phong thủy, bếp chi phối trực tiếp tới tài vận và sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi nhiều uế khí, nhiều vi khuẩn. Vì vậy, nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau không chỉ gây mất mỹ quan mà còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ cũng như các thành viên trong gia đình. 

Xét theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy nên khi đặt đối diện nhau thì khí trong nhà bếp sẽ trực xung với khí trong nhà vệ sinh dẫn đến cách cục Thủy – Hỏa tương khắc. Đây chính là thủ phạm gây ra những mâu thuẫn trong gia đình, vợ chồng dễ khắc khẩu, dẫn đến gia đạo bất ổn, thậm chí vợ chồng phân li. 

Xem thêm: Nhà có 3 đặc điểm này thì cực kỳ xấu, gia chủ gặp nhiều khó khăn, tiền bạc không ổn định

Treo ảnh cưới trong trên đầu giường 

Nhà có 4 đặc điểm này thì vợ chồng quanh năm lục đục, cãi vã liên miên, cẩn thận bị 'kẻ thứ 3' phá hoại Ảnh 3

Thông thường, các cặp vợ chồng hay treo ảnh cưới trên đầu giường trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, theo khoa học phong thủy thì vị trí này là xấu. Treo ảnh cưới ở vị trí này thường khiến vợ chồng có cảm giác áp lực trong hôn nhân, cả hai dễ ghen tuông ngờ vực lẫn nhau. Ảnh cưới nên đặt một bên giường ngủ được coi là tốt nhất. 

Giường ngủ kê dựa vào tường

Kê giường dựa vào tường để vợ chồng có cảm giác an toàn. Theo phong thủy, giường ngủ nếu có khoảng cách với tường thì vợ chồng hay nghi ngờ lẫn nhau, chuyện chăn gối kém mặn nồng, dễ lạnh nhạt. 

Thế nhưng, điều cốt yếu nhất để giữ lửa hôn nhân vẫn cần phải xuất phát từ “nhân tâm”. Chỉ khi hai người cùng cố gắng, cùng san sẻ, bao dung và thấu hiểu nhau thì hôn nhân mới bền vững được. 

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN