Sắc màu Cuộc Sống

Hé lộ nguyên nhân tài xế chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép treo cổ trong khu cách ly

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 28/12, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan điều tra đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ việc ông T.A.T. (43 tuổi, ở Hưng Yên) tử vong trong tình trạng treo cổ ở khu cách ly tại Quận Sơn Trà.

Ông T.A.T chính là tài xế chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào Quảng Ngãi.

Theo thiếu tướng Viên, cảnh sát xác định nạn nhân do buồn chuyện gia đình và có nợ nần nên đã tự tử. 

"Người này có một chiếc ôtô để chạy dịch vụ nhưng gặp khó khăn trong dịch Covid-19 nên bán xe, bán nhà. Qua xác minh, ông T. có vay nên nợ nần, sau đó vợ ly dị. Có thể vì vậy, ông T. nghĩ quẫn rồi tự tử", thiếu tướng Viên cho hay.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên. Ảnh: Vietnamnet

Cũng theo thiếu tướng Viên, sau khi phát hiện ông T. tử vong, Ban Giám đốc đã chỉ đạo khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đúng theo quy định để làm rõ nguyên nhân.

"Chúng tôi đã thông báo cho VKSND, gia đình nạn nhân và chính quyền địa phương. Gia đình ông T. cũng đã vào Đà Nẵng và không có ý kiến, khiếu nại gì”, Tướng Viên thông tin.

Lực lượng chức năng cùng chiếc xe ô tô  chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: Giáo dục Thời đại

Như thông tin đã đưa, trước đó, vào rạng sáng ngày 21/12, lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (TP. Đà Nẵng) phát hiện ô tô bảy chỗ biển số 17A – 110.69 chạy trên quốc lộ 1 vừa qua hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe. 

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT xác định trên xe có 6 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam (tính cả tài xế). Tài xế khai nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người.

Tại cơ quan điều tra, trong 6 người đàn ông Trung Quốc có 5 người trình thẻ căn cước công dân Trung Quốc, một người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Công an TP. Đà Nẵng đã phối hợp cùng với Sở Y tế thành phố đưa những người này đi cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, lực lượng công an tiến hành thủ tục điều tra đường dây đưa người nhập cảnh trái phép. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất