Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận ôm hôn bé gái 3 lần trong thang máy, không dâm ô

Ngọc Phượng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngày 25/6 tới đây, TAND Q.4 (TP.HCM) sẽ đưa vụ án “dâm người dưới 16 tuổi” đối với bị cáo ông Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên ông Linh không thừa nhận hành vi dâm ô mà cho rằng ôm hôn bé gái 3 lần chưa đủ yếu tố cấu thành tội.

Liên quan đến vụ “sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở Sài Gòn”, ngày 25/6 tới đây, TAND Q.4 (TP.HCM) sẽ đưa vụ án “dâm người dưới 16 tuổi” đối với bị cáo ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) ra xét xử sơ thẩm.

Phiên tòa sẽ được xét xử kín, do Phó chánh án TAND Q4 - ông Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa.

Nguyễn Hữu Linh thừa nhận ôm hôn bé gái 3 lần, nhưng không dâm ô.

Theo nguồn tin mới đây trên Zing.vn, tại biên bản lời khai, biên bản giao nhận kết luận điều tra và hỏi cung, ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận 3 lần ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM). Nhưng không nhận tội vì cho rằng hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, chiều ngày 2/4, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy. Theo nội dung trong đoạn clip cho thấy, vào khoảng 21h tối 1/4, một người đàn ông lớn tuổi đi vào thang máy cùng một bé gái.

Người đàn ông có hành động sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Sài Gòn.

Sau khi bảo vệ dùng thẻ từ quẹt lên tầng và cánh cửa thang máy đóng lại thì người đàn ông bắt đầu “vô tư” tiến lại gần ôm hôn, có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái nhiều lần mặc cho sự kháng cự yếu ớt của một đứa trẻ chỉ khoảng 7 - 8 tuổi. Khi thang máy dừng lại, cánh cửa mở ra, bé gái liền bỏ chạy ra ngoài với vẻ hốt hoảng. Riêng gã đàn ông vẫn vô tư cầm điện thoại trên tay gọi điện.

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh. Qua đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái. Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10.2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam).

Đến chiều 4/4, Viện KSND quận 4 và Công an quận 4 đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm, đồng thời điều tra, làm rõ đoạn clip nói trên. Qua điều tra, người đàn ông trong clip trên được xác định chính là ông Nguyễn Hữu Linh. Bước đầu, ông Linh thừa nhận sự việc nhưng cho rằng hành động của mình chỉ là “nựng” bé gái.

Ông Nguyễn Hữu Linh đến TAND nhận quyết định triệu tập. (Ảnh: Thanh Niên).

Ngày 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Ngày 27/5, bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng), đã đến TAND quận 4 để nhận các quyết định triệu tập.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Phượng (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN